DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lễ cúng thần sóng biển của dân tộc Chăm
19:23 28/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dân tộc Chăm cũng có vị thần ngự trị và trông coi đại dương mà người Chăm thường gọi là vị thần Po Riyak (thần sóng biển)

Tín ngưỡng đa thần là nét đặc trưng của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận. Dân tộc Chăm cũng có vị thần ngự trị và trông coi đại dương mà người Chăm thường gọi là vị thần Po Riyak. Văn hóa biển của dân tộc Chăm vẫn còn thể hiện khá đậm nét trong các nghi lễ.

Tín ngưỡng đa thần là nét đặc trưng của dân tộc Chăm, Xuất phát từ tín ngưỡng dân gian bản địa và tiếp thu văn hóa Ấn độ. Đối với người chăm Thần Linh biểu hiện, ngự trị khắp nơi như: đất, trời, sông, núi, nhà, đất... đều có vị thần trông coi đảm trách. Cũng như dân tộc kinh và một số dân tộc khác, dân tộc Chăm cũng có vị thần ngự trị và trông coi đại dương mà người Chăm thường gọi là vị thần Po Riyak. Người Chăm là cư dân sống ở vùng ven biển, họ đã gắn bó với biển.

Clip: Tuấn Anh

Tin liên quan
Bài hát World Cup và 3 triệu bữa ăn cho trẻ em nghèo
SKĐS - Phiên bản “La La La” của ca sĩ Shikira mới là tác phẩm cổ động cho World Cup 2014 thành công nhất.
Rộn ràng ngày hội đại gia đình Việt Nam
SKĐS - Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN , diễn ra ngày hội gia đình với chủ đề “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”
Tam Đảo - Nỗi niềm trong sương bay
SKĐS - Tôi lên Tam Đảo, dễ tới mươi chuyến, nhưng lần này mới phân biệt được ngọn núi giữa là Phú Nghĩa. Sương tràn từ trên núi xuống....
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm