DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lấy thành công chiếc kim dài 4,5cm ra khỏi tim bệnh nhân
10:13 10/09/2013 GMT+7
Do không để ý, anh Nguyễn Văn H. (19 tuổi, tại Hòa Bình) đã nằm đè lên chiếc kim khâu, chiếc kim đâm xuyên thấu vào tim khiến anh H. cảm thấy đau nhói dữ dội.
Do không để ý, anh Nguyễn Văn H. (19 tuổi, tại Hòa Bình) đã nằm đè lên chiếc kim khâu, chiếc kim đâm xuyên thấu vào tim khiến anh H. cảm thấy đau nhói dữ dội.

Anh H. nhập viện BV Việt Đức hoàn toàn không có triệu chứng gì đặc biệt ngoài việc đau ngực nhiều, vết thương rất bé ở ngực bên trái. Người nhà BN kể, tối 7/9, do không để ý, anh H. đã nằm đè nên chiếc kim nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành mổ tim hở cấp cứu khẩn cấp cho BN, bởi nếu không phẫu thuật kịp thời khi tim co bóp sẽ làm cây kim chọc thủng tim người bệnh. Giả sử tình huống nếu cây kim xoay dọc ra nó có thể làm tắc mạch, nguy hiểm đến tính mạng.
Lấy thành công chiếc kim dài 4,5cm ra khỏi tim bệnh nhân 1
Chiếc kim được lấy ra khỏi người bệnh nhân.

PGS. Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Lồng ngực tim mạch (BV Việc Đức) cho biết: “Đây là trường hợp rất hy hữu, việc cây kim chui vào khớp, vào mạch máu đã có, tuy nhiên trường hợp kim chui vào tim quả là hiếm gặp.Chúng tôi đã quyết định làm liệt tim, chạy máy thở nhân tạo cho BN, sau đó mở tim, cầm máu. Khi mở vùng tim ra, tim của BN đã rách nham nhở. Sau hai giờ đồng hồ phẫu thuật, kíp phẫu thuật đã lấy ra được cây kim dài 4,5cm ra khỏi tim của BN. Sau phẫu thuật, sức khỏe của BN đã ổn định, dự kiến sẽ ra viện sớm”.

Bác sĩ Ước khuyến cáo, cây kim rất nhọn nên nó có thể đi qua da vào cơ thể rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn nhiều. Khi vào cơ thể, thì tùy theo sự vận động của cơ thể nó có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, cây kim có thể nằm trong cơ, nằm trong khớp, vào trong phổi và thậm chí vào trong tim như trường hợp trên. Do cây kim có thể chạy theo nhiều hướng khác nhau, nên việc lấy kim ra rất khó khăn. Vì vậy, người dân cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng các vật dụng sắc nhọn, nhỏ như cây kim cần phải cất kỹ càng, tránh để xảy ra các trường hợp nằm đè lên kim gây ra những hậu quả rất đáng tiếc.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm