Lấy mẫu kiểm nghiệm "sữa đậu nành uống độc vào người"

Tổ công tác liên ngành Trung ương về VSATTP đã đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức triển khai giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành trước thông tin "uống độc vào người từ sữa đậu nành không nhãn mác” tại TP. HCM.
Tổ công tác liên ngành Trung ương về VSATTP đã đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức triển khai giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành trước thông tin "uống độc vào người từ sữa đậu nành không nhãn mác” tại TP. HCM.

Trước mắt, Tổ công tác liên ngành Trung ương về VSATTP đề nghị tập trung kiểm tra, giám sát việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm trong chế biến, bảo quản sữa đậu nành trên địa bàn TP.HCM như báo chí phản ánh. Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm ATTP của các cơ sở trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành, công khai các vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội. Tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát ATTP trong sản xuất kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành về Bộ Y tế, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã có Công văn số 1913/ATTP-NĐ ngày 6/9/2013 yêu cầu Chi cục ATVSTP TP. HCM lấy mẫu nguyên liệu, mẫu sản phẩm sữa đậu nành nghi ngờ để kiểm nghiệm chất lượng, ATTP. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa đậu nành theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi các cơ sở, sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, trước mắt tập trung đối tượng sản xuất, kinh doanh sản phẩm đậu nành có quy mô lớn trên địa bàn theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT – BYT ngày 30/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

D.Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT