DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lấy con vắt dài 3cm đang ngọ nguậy ra khỏi mũi bệnh nhân
Nguyễn Hoàng - 15:27 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 ngày trước khi nhập viện, anh V đi làm nương có rửa mặt và uống nước trong khe suối gần nhà, sau đó về thấy bị ngạt, tắc 1 bên mũi và chảy máu mũi dai dẳng nên đã đến bệnh viện để khám bệnh.

 

Ngày 23/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sỹ Khoa Khám bệnh và cung cấp dịch vụ y tế tự nguyện của bệnh viện vừa thực hiện ca nội soi và gắp ra một con vắt dài khoảng 3 cm ở khe cuốn giữa mũi trái của anh Triệu Công V sinh năm 1994, thường trú tại Trung Sơn, Yên Sơn, Tuyên Quang

Khai thác thông tin từ bệnh nhân được bết,  3 ngày trước khi nhập viện, anh V đi làm nương có rửa mặt và uống nước trong khe suối gần nhà, sau đó về thấy bị ngạt, tắc 1 bên mũi và chảy máu mũi dai dẳng nên đã đến bệnh viện để khám bệnh.

Con vắt được gắp nội soi ra khỏi mũi bệnh nhân                                    Ảnh BVCC

Bác sỹ Vũ Thị Kim Chi (người trực tiếp nội soi gắp con Vắt ra khỏi mũi bệnh nhân) cho biết, bệnh nhân Triệu Công V bị 1 con vắt bám vào niêm mạc mũi và hút máu trong mũi gây rối loạn đông máu. Bác sỹ cho biết thêm vắt  là vật sống có giác hút rất chặt, thường xuyên luồn lách và gây chảy máu kéo dài. Vắt có thể di chuyển ra mũi sau xuống thanh quản gây co thắt thanh quản, thậm chí xuống phế quản đôi khi khó phát hiện.

Qua trường hợp của bệnh nhân Triệu Công V, các sác sỹ khuyến cáo cho người dân khi đi rừng, nương cần chú ý tránh vắt, không nên rửa mặt hay uống nước ở khe suối, sông, hồ. Khi nghi ngờ phải đến các cơ sở y tế sớm để được khám và điều trị.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm