Lấy con dao dài 25cm ra khỏi não thiếu niên

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ tại Đại học Hệ thống y tế Kansas (Mỹ) đã phẫu thuật thành công, lấy ra con dao dài 25cm đâm xuyên sọ não một thiếu niên.

Eli Gregg (15 tuổi) ở Kansas đang chơi với những đứa trẻ khác thì đột nhiên mẹ của cậu bé nghe thấy tiếng hét của con. Lúc đầu, cô Jimmy Russell chỉ nghĩ là tiếng trẻ nô đùa mà thôi, cho tới khi cô nhận ra đó là một vụ tai nạn đáng sợ.

“Con trai tôi mở cửa bước vào phòng, mặt cậu bé đầy máu và có một con dao cắm trên mặt.”, cô Jimmy nhớ lại. Cậu bé Eli trước đó đang cầm một con dao thì bị ngã và dao đâm xuyên qua sọ. May mắn là đầu lưỡi dao chỉ trật qua động mạch cảnh. Mẹ cậu bé vội vã gọi cấp cứu. Xe cứu thương đưa Eli tới bệnh viện nhi. Tại đây, các bác sĩ lo ngại việc lấy con dao ra khỏi sọ có thể khiến cậu bé bị đột quỵ hoặc tổn thương não nghiêm trọng bởi nó quá gần động mạch cảnh.

 

Lấy con dao dài 25cm ra khỏi não thiếu niên_Cậu bé 15 tuổi Eli Gregg bị dao đâm xuyên não đã hồi phục sau phẫu thuật

Cậu bé 15 tuổi Eli Gregg bị dao đâm xuyên não đã hồi phục sau phẫu thuật

Theo BS. Koji Ebersole, Eli được đưa tới Đại học Hệ thống y tế Kansas (Mỹ) vừa kịp lúc. BS. Koji trợ giúp các bác sĩ khác lấy con dao ra khỏi não cậu bé thành công. BS. Koji chia sẻ, chỉ cần phẫu thuật trật vài cm thôi là có thể dẫn tới chảy máu ồ ạt. Quá trình phẫu thuật diễn ra thành công và Eli đang dần hồi phục. Cậu bé đã qua cơn nguy kịch.

Bảo Linh

(theo Oddee, Mangalore Today)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lấy con dao dài 25cm ra khỏi não thiếu niên

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com