Lật 2 thuyền di cư, 200 người có thể đã thiệt mạng

Hàng trăm người có thể đã thiệt mạng khi hai thuyền chở khoảng 500 người di cư bị lật tại vùng biển ngoài khơi TP Zuwara - Libya hôm 27-8.
Liên Hiệp Quốc cho biết có tầm 2.400 người di cư thiệt mạng khi cố băng qua biển đến châu Âu trong năm nay. Ảnh: BBC

Chiếc thuyền đầu tiên chở gần 50 người, phát tín hiệu cầu cứu hôm qua. Chiếc thuyền thứ hai, chở khoảng 400 hành khách, chìm không lâu sau đó. Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Libya vẫn đang tìm kiếm cứu nạn nhưng hầu hết những người trên chiếc tàu thứ hai nhiều khả năng đều thiệt mạng.

Một người dân Libya nói với đài BBC ít nhất 100 thi thể đã được đưa tới một bệnh viện ở Zuwara, phía tây Tripoli. Các nạn nhân bao gồm người di cư từ Syria, Bangladesh và một số nước trong khu vực châu Phi cận Sahara, theo lời các cư dân địa phương. Tuy nhiên, những thông tin này vẫn chưa thể được xác nhận.

Trong khi đó, một quan chức an ninh giấu tên tại TP Zuwara, cho biết quan chức hết sức lo lắng khi một con thuyền chở khoảng 400 người, phần đông là di dân châu Phi, bị chìm ngoài khơi bờ biển Libya. Quan chức này cho rằng có thể có đến 200 người tử vong, nhiều người dường như đã bị mắc kẹt trong khoang khi tàu bị lật úp.

Vị quan chức này nói rằng tối muộn hôm qua, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã cứu được khoảng 201 người, trong số đó 147 người được đưa đến một nơi tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp ở phía Tây thủ đô Tripoli.

Tuy nhiên, một quan chức khác và một nhà báo tại Zuwara xác nhận vụ đắm nhưng không có thông tin về thương vong. Về phía lực lượng bảo vệ bờ biển Ý, họ chưa thể ngay lập tức xác nhận vụ đắm tàu này.

Liên Hiệp Quốc cho biết có tầm 2.400 người di cư thiệt mạng khi cố băng qua biển đến châu Âu trong năm nay. Hơn 100.000 người “hạ cánh” an toàn tại Ý, trong khi 160.000 người đặt chân đến Hy Lạp.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA