Lắp camera “canh” người đi bộ ở đường trên cao?

“Nếu lắp đặt camera ở vị trí lên xuống của đường trên cao vành đai III trên cao, khi phát hiện các xe đón trả khách tại đây sẽ tiến hành phạt nguội. Làm như vậy tôi tin sẽ không còn người đi bộ lên đó” - Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết.

 

Lắp camera tại đường trên vành đai III trên cao, sẽ "xóa cảnh" người đi bộ tại đó...

Nói về tình trạng người đi bộ đi vào đường trên cao, vi phạm giao thông và tiềm ẩn nguy hiểm, Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) - cho biết, người đi bộ đi vào tuyến đường cấm nói trên, đa phần là để đón xe khách hoặc họ được các nhà xe “thả” xuống đó.

Theo Trung tá Tiến, từ 1/11/2014, Công an các quận, phường nơi có đường dẫn lên xuống của đường vành đai III trên cao đã bố trí lực lượng cắm chốt, tăng cường kiểm soát và phối hợp với lực lượng của đội CSGT số 7 để ngăn chặn, nhắc nhở và tiến hành xử lý người đi bộ, xe máy, xe đạp đi vào đường cấm.

“Chúng tôi luôn có 1 tổ gồm 3 – 4 người thường xuyên đi tuần tra trên mặt cầu địa bàn mình quản lý từ 6h-24 hàng ngày, nếu phát hiện các phương tiện và người đi bộ vi phạm giao thông sẽ tiến hành xử lý theo qui định pháp luật. Ngoài ra, trước mắt chúng tôi còn dùng các thiết bị ghi hình có sẵn của đội để ghi lại những hình ảnh vi phạm làm bằng chứng, sau đó tiến hành phạt nguội. Phối hợp với bến xe Mỹ Đình, nếu xe khách nào vi phạm nhiều lần sẽ đề suất cắt nốt. Làm như vậy mới đủ sức răn đe” - Trung tá Tiến nói.

Trung tá Tiến cho biết thêm, việc xử lý các xe đón trả khách tại đường vành đai III gặp khó vì các nhà xe thường "rình" lúc vắng lực lượng chức năng mới "hoạt động".

Trung tá Tiến chia sẻ: “Chúng tôi cũng đã kiến nghị với lãnh đạo phòng CSGT – Công an TP Hà Nội là lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí lên xuống ở đường trên cao. Nếu xe khách nào vi phạm sẽ bị camera ghi lại và lực lượng chức năng sẽ tiến hành phạt nguội”.

Nhiều người đi bộ vẫn tỏ ra bất ngờ khi bị phạt...

Trung tá Lê Văn Tiến thông tin thêm, người đi bộ nếu vi phạm tại vị trí đường cấm trên sẽ bị phạt 100.000 đồng/người; xe máy vi phạm phạt 300.000 đồng/xe và tước GPLX 30 tháng; ô tô đón trả khách tại đó mức phạt là 1.500.000 đồng/lần và tước GPLX 30 ngày.

Từ ngày 4/11 -17/11, đội CSGT số 7 đã xử phạt 86 trường hợp phương tiện và người đi bộ vi phạm tại đường vành đai III trên cao, nộp ngân sách Nhà nước 37 triệu đồng.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com