DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lập 9 chốt cách ly y tế 28 ngày thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội
Thanh Loan - 16:18 08/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 8/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đã tổ chức họp thông qua quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày (từ 8/4 đến 6/5/2020) đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh). Các cơ quan chức năng địa phương sẽ lập 9 chốt ra, vào xã, cách ly, thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế, bảo đảm an ninh trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mê Linh (TP Hà Nội) sáng 8/4

Căn cứ Quyết định số 1403/QĐ-UBND ngày 7-4-2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc ủy quyền ra quyết định cách ly y tế đối với ổ dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Mê Linh, UBND huyện Mê Linh đã ban hành Quyết định số 1050/QĐ-UBND ngày 8-4-2020 về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Theo đó, tổng số hộ dân phải cách ly là 2.973 hộ với 10.872 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly y tế là 28 ngày, từ ngày 8-4 đến ngày 6-5-2020.

Trong thời gian này, các cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức khoanh vùng, thiết lập 9 chốt ra/vào xã, cách ly, thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế, bảo đảm an ninh trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.

Để thực hiện việc cách ly, UBND huyện Mê Linh bố trí lực lượng 90 người tham gia chốt gồm: Công an, quân đội, dân quân tự vệ, cán bộ y tế, môi trường, phòng kinh tế, thanh niên tình nguyện… do ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng. Cùng với đó, huyện bố trí 47 xe các loại và cơ số thuốc theo quy định.

Ngoài ra, huyện Mê Linh còn thành lập các tổ hỗ trợ công tác chống dịch và nhân dân thôn Hạ Lôi gồm các tổ tuyên truyền, y tế, cung cấp nhu yếu phẩm, vệ sinh môi trường… Ban Chỉ đạo của huyện giao các cơ sở y tế địa phương chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị y tế đáp ứng đủ cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, tuyên truyền để nhân dân yên tâm cách ly.

Chốt cách ly tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh – Hà Nội)

Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh và cán bộ y tế xã Mê Linh tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực phong toả.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội Đoàn Văn Trọng cho biết, cùng với quyết định về việc cách ly y tế, huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, nhằm chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự tại thôn Hạ Lôi.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, chiều ngày 7/4, trên cơ sở báo cáo của UBND huyện Mê Linh, đề xuất của xã Mê Linh và của liên ngành cũng như Sở Y tế, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND Huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi thuộc xã Mê Linh.

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội: Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy có vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh từ phía Hòa Bình sang và có khả năng ảnh hưởng đến các quận huyện phía Tây Hà Nội trước như các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ.
63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội có liên quan với BN 243 đều có kết quả âm tính
SKĐS - Kết quả xét nghiệm của tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân COVID 19 thứ 243 đã cho kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS -CoV -2.
Hà Nội: Khẩu trang vải kháng khuẩn thừa nguồn dự trữ, có thể xuất khẩu
SKĐS - Ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, riêng với khẩu trang vải kháng khuẩn, hiện nay, số lượng sản xuất không những đã đủ nguồn dự trữ cho TP.Hà Nội mà còn dư thừa, có thể xuất khẩu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm