DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lao động nam đóng bảo hiểm xã hội được nghỉ thai sản khi vợ sinh con
Thái Bình - 07:00 23/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 1/12016 có nhiều điểm tiến bộ hơn so với luật cũ thể hiện ở một số điểm ưu việt như: Chồng được nghỉ thai sản khi vợ sinh con, chế độ cho người mang thai hộ, nhận con nuôi, đi làm trở lại của sản phụ...

Chồng được nghỉ thai sản từ 5-14 ngày

Theo đó, tại Điều 34, Mục 2, Chương III, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi quy định, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con sẽ được nghỉ thai sản từ 5 đến 14 ngày.

Cụ thể, nếu vợ sinh thường, người cha sẽ được nghỉ 5 ngày làm việc. Nếu vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi, người cha sẽ được nghỉ 7 ngày làm việc. Trong trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc.

Trong trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì người cha được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Chồng được nghỉ thai sản khi vợ sinh con - một điểm ưu việt của Luật BHXH mới được thông qua. Ảnh: TM

Người lao động được nghỉ việc 5 ngày để đi khám thai trong suốt thời gian mang thai

Quy định này được thể hiện tại Điều 32 của Luật Bảo hiểm xã hội mới. Trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.

Đối với trường hợp lao động nữ bị sảy thai hoặc hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 10 ngày 50 ngày.

Cụ thể, người mẹ được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi; 20 ngày nếu thai từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi; 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi; 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

Thai sản cho người mang thai hộ

Theo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chế độ thai sản cho người mang thai hộ sẽ bắt đầu được quy định, trong đó người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sảy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con... từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.

Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

Thời gian hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sau thai sản được quy định là từ 5-10 ngày trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc (thay vì trong 1 năm như trước đây). Trường hợp, người lao động có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày được quy định chung là bằng 30% mức lương cơ sở. Trước đó, tỷ lệ này trong quy định cũ là 25% lương cơ sở nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi tại gia đình, 40% mức lương cơ sở nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi tại cơ sở tập trung.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Trường hợp lao động nữ sinh con, mang thai hộ, nhờ mang thai hộ, nhận nuôi con nuôi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi thì được hưởng chế độ thai sản.

Lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản.

Lao động đủ điều kiện mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Luật Bảo hiểm xã hội còn bổ sung trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì khi vợ sinh con cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con.

Thái Bình

Tin liên quan
Từ 1/1/2016, mức đóng bảo hiểm xã hội thay đổi thế nào?
Theo quy định mới, tiền tính đóng bảo hiểm xã hội sẽ gồm lương và phụ cấp thay vì dựa vào bảng lương như hiện nay.
Phát động giải báo chí về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
SKĐS - Giải báo chí toàn quốc về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2015-2016 đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức kéo dài từ nay đến cuối tháng 10/2016
Trường hợp nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?
SKĐS - Theo Điều 8 của Nghị định 115/2015 quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, trong đó có quy định về những trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
Trường hợp nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?
SKĐS - Theo Điều 8 của Nghị định 115/2015 quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH bắt buộc, trong đó có quy định về những trường hợp được hưởng BHXH một lần.
Chế độ bảo hiểm xã hội năm 2016 có gì mới?
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH năm 2014 về BHXH bắt buộc có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.
Chế độ hưu trí theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội
SKĐS - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) số 58/2014/QH13 có hiệu lực thi hành từ 1/1/2016 với nhiều nội dung sửa đổi...
Phong trào thi đua yêu nước ngành bảo hiểm xã hội: Tạo động lực thúc đẩy thực hiện các chính sách an sinh xã hội
SKĐS - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ IV (2015-2020).
Phấn đấu còn 49,5 giờ thực hiện thủ tục bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
SKĐS - Đây là mục tiêu được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề ra trong lộ trình cải cách thủ tục hành chính năm 2015 của ngành
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm