DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Lao

Cập nhật tin tức mới về Lao, hình ảnh, video clip mới nhất về Lao

 • COVID-19 có thể dẫn đến gia tăng các ca tử vong do bệnh truyền nhiễm

  SKĐS - Một nghiên cứu được công bố trên Lancet Global Health đã mô hình hóa tác động của sự gián đoạn gây ra bởi COVID-19, ước tính rằng tử vong do HIV, lao và sốt rét có thể tăng trong 5 năm tới do COVID-19 và trong trường hợp xấu nhất, có thể xảy ra ở quy mô tương tự như tác động trực tiếp của đại dịch.
 • COVID-19 và lao phổi: Gánh nặng kép

  SKĐS - Cả lao phổi và COVID-19 đều là những bệnh truyền nhiễm tấn công chủ yếu vào phổi; đều có những triệu chứng giống nhau như: Ho, sốt và khó thở. Tuy nhiên, bệnh lao có thời gian ủ bệnh dài hơn, và bệnh khởi phát chậm hơn.
 • Phát hiện bệnh lao và lao kháng thuốc bằng xét nghiệm phân tử nhanh

  SKĐS - Trên toàn cầu, việc chẩn đoán bệnh lao và lao kháng thuốc vẫn là một thách thức; 1/3 số người mắc bệnh lao và 2/3 số người mắc bệnh lao kháng thuốc không được phát hiện. Mới đây WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã khuyến khích các nước mở rộng tiếp cận với xét nghiệm phân tử nhanh để phát hiện bệnh lao và lao kháng thuốc.
 • Các bệnh dễ nhầm với lao phổi

  SKĐS - Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra. Bệnh lây lan do vi khuẩn lao phát tán ra ngoài khi người mắc lao phổi ho, nói, hắt hơi, khạc nhổ mà vô tình người tiếp xúc gần đó có thể bị hít vào và gây bệnh tại phổi. Lao phổi là thể lao phổ biến nhất trong bệnh lao. Bệnh lao phổi cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý phổi khác.
 • Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

  SKĐS - Tại Hội nghị trực tuyến về bệnh lao, các chuyên gia cho biết, cũng như bệnh COVID-19 đang được thế giới quan tâm hiện nay, bệnh lao là bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên, lao là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được sự quan tâm và chung tay của cả cộng đồng, mục tiêu loại bỏ bệnh lao vào năm 2030 của Việt Nam sẽ sớm trở thành hiện thực.
 • Phác đồ mới trị lao đa kháng thuốc

  SKĐS - Lao là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, thường tấn công vào phổi, làm khoảng 10 triệu người mắc mỗi năm và giết chết khoảng 1,5 triệu người. Điều đó khiến nó trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh truyền nhiễm - vượt qua HIV/AIDS, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 • Nguy hiểm khi bệnh nhân đái tháo đường mắc lao phổi

  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm, còn đái tháo đường (ÐTÐ) là bệnh mạn tính không lây nhiễm, phát triển âm thầm nhưng có thể gây hậu quả nặng nề. Ðây là 2 loại bệnh khác nhau nhưng lại có liên quan tới nhau: ÐTÐ là một trong những yếu tố thúc đẩy cho bệnh lao tiến triển.