DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Lao

Cập nhật tin tức mới về Lao, hình ảnh, video clip mới nhất về Lao

 • Các bệnh dễ nhầm với lao phổi
  SKĐS - Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra. Bệnh lây lan do vi khuẩn lao phát tán ra ngoài khi người mắc lao phổi ho, nói, hắt hơi, khạc nhổ mà vô tình người tiếp xúc gần đó có thể bị hít vào và gây bệnh tại phổi. Lao phổi là thể lao phổ biến nhất trong bệnh lao. Bệnh lao phổi cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý phổi khác.
 • Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030
  SKĐS - Tại Hội nghị trực tuyến về bệnh lao, các chuyên gia cho biết, cũng như bệnh COVID-19 đang được thế giới quan tâm hiện nay, bệnh lao là bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên, lao là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được sự quan tâm và chung tay của cả cộng đồng, mục tiêu loại bỏ bệnh lao vào năm 2030 của Việt Nam sẽ sớm trở thành hiện thực.
 • Phác đồ mới trị lao đa kháng thuốc
  SKĐS - Lao là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, thường tấn công vào phổi, làm khoảng 10 triệu người mắc mỗi năm và giết chết khoảng 1,5 triệu người. Điều đó khiến nó trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh truyền nhiễm - vượt qua HIV/AIDS, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 • Nguy hiểm khi bệnh nhân đái tháo đường mắc lao phổi
  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm, còn đái tháo đường (ÐTÐ) là bệnh mạn tính không lây nhiễm, phát triển âm thầm nhưng có thể gây hậu quả nặng nề. Ðây là 2 loại bệnh khác nhau nhưng lại có liên quan tới nhau: ÐTÐ là một trong những yếu tố thúc đẩy cho bệnh lao tiến triển.
 • Dinh dưỡng giúp người bệnh lao nhanh khỏe
  SKĐS - Trong quá trình điều trị, bệnh nhân lao phổi dễ chán ăn do những tác động của bệnh tật và thuốc chữa bệnh. Do đó, ngoài việc dùng thuốc theo phác đồ, bệnh nhân lao cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao thể trạng và chóng bình phục.