DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lào Cai thiết lập thêm 2 chốt kiểm soát y tế để phòng COVID-19
T.H - 13:03 02/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong đợt bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch về địa phương, tỉnh Lào Cai đã thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại các tuyến đường bộ vào tỉnh Lào Cai và nội bộ của thị xã Sa Pa.

Tiếp tục giữ vững và duy trì kết quả công tác phòng, chống dịch, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu, thiết lập chốt kiểm soát y tế tại đường bộ nhằm tăng cường hoạt động các chốt phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Lào Cai sẽ thiết lập thêm 2 chốt kiểm soát y tế tại đường bộ thuộc huyện Bắc Hà, giáp với huyện Xín Mần (Hà Giang), và chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 279 đoạn bắt đầu vào xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (đèo Nghĩa Đô, giáp tỉnh Hà Giang), bắt đầu từ 8h00 ngày 1/6/2021.

Đối với thị xã Sa Pa, đồng ý cho dừng hoạt động 2 chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 4D thuộc xã Trung Chải và tại Tỉnh lộ 155 thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn kể từ ngày 1/6/2021. Duy trì chốt kiểm soát y tế tại Quốc lộ 4D đỉnh đèo Ô Quý Hồ và chốt tại Tỉnh lộ 152 thuộc xã Mường Bo giáp với xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Tại tất cả các chốt, tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân loại, kiểm tra, giám sát, khai báo y tế toàn bộ người và phương tiện từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh Lào Cai. 

Người dân khai báo y tế tại Chốt kiểm soát y tế Km 237, cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương kịp thời đăng tải thông tin cập nhật vùng dịch để toàn thể người dân trên địa bàn được biết, từ đó phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng từ vùng dịch về mà không khai báo để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Được biết, từ ngày thành lập Chốt kiểm dịch liên ngành tại km 237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho đến thời điển hiện tại, các lực lượng đã kiểm soát được 165.308 lượt người qua chốt, trong đó có 1.095 người trở về từ vùng dịch. Và kiểm soát được 79.821 các phương tiện qua chốt. Đặc biệt tổ xét nghiệm đã thực test nhanh cho 584 lái xe .

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngành y tế hiện vẫn đang thắt chặt công tác kiểm soát những người về từ vùng dịch, đặc biệt là thông qua các chốt kiểm soát y tế và các tổ tự quản COVID-19. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi, vận động người dân trên địa bàn và thân nhân hạn chế đi/đến/về tại các địa phương đang có dịch, đặc biệt là các địa phương Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội và các vùng có dịch khác trong thời điểm hiện nay.

Các địa phương trong tỉnh cũng đang tiến hành lấy mẫu tại những nơi có nguy cơ cao như: Các chợ đầu mối, bến xe và các khu vui chơi giải trí, nhằm phát hiện sớm các đối tượng nguy cơ, người về từ các vùng có dịch trong cộng đồng, từ đó cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

T.H

Tin liên quan
Thêm một em bé chào đời an toàn tại khu cách ly ở Lào Cai
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, các bác sĩ vừa đón thêm một em bé chào đời tại Khu cách ly an toàn.
Lào Cai: Tăng cường công tác kiểm soát dịch qua biên giới
SKĐS - Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Khi phát hiện người lạ, người nhập cảnh trái phép xâm nhập vào địa bàn cần khai báo ngay cho chính quyền địa phương.
20.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho đợt 3 ở Lào Cai
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đơn vị sẽ có thêm 20.000 liều vắc xin AstraZeneca cho đợt 3.
Lái xe ở Hải Dương đến Lào Cai có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
SKĐS - Ngày 26/5, tại Trạm dừng nghỉ Km 237-Lào Cai đã phát hiện một trường hợp lái xe chở quả vải từ Hải Dương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm