DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lào Cai: Nuốt phải đinh keo 502 bé gái 10 tuổi suýt nguy
H.Nguyen - 10:33 13/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện ĐK Huyện Bảo Thắng, Lào Cai cho biết, tối ngày 9.3 khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận một cháu gái 10 tuổi xã Nậm Ngòi huyến Bắc Hà trọng tình trạng nôn mửa, đau tức vùng bụng, tinh thần lo sợ.

 

Theo lời kể của gia đình,  khoảng 15h cùng ngày, cháu bé ngậm đinh keo dán 502 chơi, sau đó ho và bị sặc vào dạ dày, sau khi nuốt cháu nôn mửa và gia đình đưa đến cơ sở khám bệnh gần nhà. Tuy nhiên,  tại cơ sở đó chưa thực hiện được nội soi tiêu hóa nên cháu  được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bảo Thắng.

Tại BV, sau khi  được chụp XQ thực quản dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật đã ở trong dạ dày, các bác sĩ  đã quyết định nội soi dạ dày bằng ống mềm để gắp dị vật.

BS.Trần Duy Hưng khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV Bảo Thắng người trực tiếp thực hiện thủ thuật cho hay, trong quá trình gắp dị vật, các bác sĩ cũng gặp khó khăn, do di vật to, trẻ nôn ọe nhiều. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của các bác sĩ dị vật đã được lấy ra. Sau thủ thuật trẻ bình thường, và được cho nhập viện để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Chiếc đinh của nắp keo 502 được các bác sĩ lấy ra trong dạ dày cháu bé

Cũng theo BS, Hưng, trường hợp trẻ bị hóc dị vật đã xuống dạ dày nếu không phát hiện và xử trí kịp thời, dị vật sẽ xuống ruột và nguy cơ gây thủng ruột.  Do đó, các gia đình có con nhỏ cần hết sức chú ý khi trẻ chơi đùa để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

Được biết, kỹ thuật nội soi tiêu hóa mới được BVĐK Bảo Thắng đưa vào ứng dụng, tuy nhiên BV cũng đã thực hiện thành công nhiều trường hợp dị vật đường tiêu hóa như xương gà, vịt…cho bà con trên địa bàn huyện cũng như các huyện lân cận.

Theo BSCKI. Hà Duy Bình, Giám đốc BV, với mục tiêu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác khám, chữa bệnh và mong muốn người dân miền núi được thụ hưởng các kỹ thuật cao  ngay tại địa phương, BVĐK Bảo Thẳng đã cập nhật và thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi, máy thở CPAP, nội soi TMH, siêu âm màu đa chiều…

H.Nguyen

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm