Lào Cai đã có trên 13.000 trẻ được tiêm vắc xin Sởi- Rubella

Suckhoedoisong.vn - Sau 2 đợt tiêm của chiến dịch, tại 1.434 điểm tiêm trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đã có hơn 13 nghìn trẻ được tiêm vắc xin Sởi- rubella.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 – 14 tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã cơ bản hoàn thành đợt 2. Đã có 62.233 trẻ được tiêm trong đợt này, (đạt 92,65% kế hoạch).

Tiêm vắc xin Sởi-Rubella tại Bát Xát, Lào Cai.

Tiêm vắc xin Sởi-Rubella tại Bát Xát, Lào Cai.

Như vậy, sau 2 đợt tiêm của chiến dịch, tại 1.434 điểm tiêm trên địa bàn tỉnh, đã có hơn 13 nghìn trẻ được tiêm vắc xin Sởi- rubella theo quy định của Bộ Y tế. Việc triển khai tiêm vắc xin Sởi – Rubella được thực hiện đầy đủ quy trình an toàn tiêm chủng như: tư vấn, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng cho tất cả trẻ đến tiêm. Tính đến thời điểm hiện tại, không có trẻ nào bị tai biến sau tiêm chủng. Tiến độ thực hiện chiến dịch được đảm bảo. Đối với những trẻ chưa đủ điều kiện để tiêm trong đợt này, cán bộ y tế sẽ lập danh sách và tổ chức tiêm vét vào đợt cuối cùng của chiến dịch, bắt đầu từ ngày 1/12/2014.

Hồng Tấm

 

Loading...
Bình luận
TAG:

lào cai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com