Lào Cai: Cơ bản khống chế được bệnh sởi

Suckhoedoisong.vn - Tính đến ngày 9/2, toàn tỉnh Lào Cai ghi nhận 124 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi (Bắc Hà: 70, Si Ma Cai: 35, Bảo Thắng: 7, Sa Pa: 4, thành phố Lào Cai: 4, Bát Xát: 3, Bảo Yên: 1).

Tính đến ngày 9/2,  toàn tỉnh Lào Cai ghi nhận 124 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi (Bắc Hà: 70, Si Ma Cai: 35, Bảo Thắng: 7, Sa Pa: 4, thành phố Lào Cai: 4, Bát Xát: 3, Bảo Yên: 1). Trong tổng số 61 mẫu xét nghiệm, có 58 mẫu cho kết quả, trong đó 47 mẫu dương tính với bệnh sởi. Các cơ sở y tế đã điều trị khỏi cho 103 trường hợp, 21 trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại các bệnh viện.

Khám, điều trị cho bệnh nhân sởi tại Lào Cai.           Ảnh: Quang Minh

BS. Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cho biết: Phương châm của ngành y tế tỉnh là ngay sau khi phát hiện dịch, bệnh, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp nào tử vong, không để lây lan ra cộng đồng và quản lý chặt chẽ bệnh nhân ngay tại gia đình. Chính vì vậy, khi xảy ra sốt phát ban dạng sởi, ngành y tế đã chỉ đạo cán bộ y tế cơ sở nắm chắc diễn biến, đến từng nhà để tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình cho người dân, đồng thời hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống, không để lây lan ra cộng đồng.

Thanh Nam

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lào Cai: Cơ bản khống chế được bệnh sởi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT