DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo thì phải... biết tuốt!
09:01 02/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyện lãnh đạo được cấp dưới nịnh kiểu như nói câu nào cũng được nghe “Anh nói làm chúng em sáng ra” không hiếm nhưng chuyện nịnh và tự nịnh ở Hội VHNT tỉnh Nghệ An thì quả là hiếm!

Hai Phiếm rỉ rả:

- Chuyện lãnh đạo được cấp dưới nịnh kiểu như nói câu nào cũng được nghe “Anh nói làm chúng em sáng ra” không hiếm nhưng chuyện nịnh và tự nịnh ở Hội VHNT tỉnh Nghệ An thì quả là hiếm!

- Có gì đặc sắc vậy?

- Là chuyện bà Chủ tịch Hội VHNT tỉnh kiêm nhiệm một lúc chủ tịch… 9 hội đồng sơ khảo chấm giải thưởng văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương lần thứ 5 của tỉnh này!

- Nghĩa là bà ấy am tường về chuyên môn sâu của các thể loại văn học, hội họa, điêu khắc, âm nhạc, sân khấu và chỉ đạo chuyên môn cho tất cả nhà văn, văn nghệ sĩ chuyên nghiệp trong tỉnh?

- Có gì là lạ khi bà chuyên viên UBND tỉnh Nghệ An, người soạn thảo quy chế giải thưởng lại bảo là bình thường với lý do: “Là Chủ tịch Hội VHNT nên am hiểu hết 9 chuyên ngành của giải, vì thế tham gia chấm cùng lúc 9 giải là chuyện bình thường!”.

- “Bình thường” nữa là hầu hết thành viên của 9 hội đồng sơ khảo đều rất vô tư đưa tác phẩm vào dự thi trong lúc mình… chấm giải.

- Sao bảo khi xét giải của ai đang ngồi ghế giám khảo thì không được biểu quyết?

- Đúng thế nhưng người chấm biết tác giả là ai nên hầu hết thành viên của 9 hội đồng đều đoạt giải cao. Riêng Hội đồng Thơ có 5 thành viên chấm giải thì 4 người có tác phẩm dự thi đều đoạt giải: Giải A được trao cho bà chủ tịch hội, 2 giải B và 1 giải khuyến khích trao cho 3 thành viên còn lại!

- Hóa ra cứ là lãnh đạo thì đều là siêu nhân, cái gì cũng biết tuốt! Tự nịnh mình đến thế là cùng!

- Vừa đá bóng vừa thổi còi thì “tự nịnh” nhất là có lợi lộc trong đó cũng là tất nhiên!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 5
Quy định mới về chi tiền lương cho công chức, đi máy bay không được mang quá một lít chất lỏng, bổ sung trường hợp bị tạm giữ theo thủ tục hành chính... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5.
Cả nước nắng nóng, Hà Nội cao nhất 33 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết nhiều vùng trên cả nước hôm nay (1/5) xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt phổ biến cao nhất trên 30 độ C. Khu vực Nam Bộ nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ 35-37 độ C. Tại Hà Nội có xuất hiện mưa rào vài nơi, nhưng nền nhiệt vẫn cao từ 30-33 độ C.
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông ăn hải sản ở Quảng Bình
Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã vào một nhà hàng ven biển để ăn cá và hải sản các loại.
Vượt khả năng điều trị vẫn "đè" bệnh nhi ra xét nghiệm
SKĐS - Báo Suckhoedoisong.vn nhận được phản ánh của chị Đào Thị Thu Quyên ở số 20/36/229 Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, Hải Phòng phản ánh mặc dù đã vượt quá khả năng điều trị nhưng bệnh viện Sản - Nhi Green tại đại chỉ 738 đường Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, Hải Phòng vẫn “đè” con chị ra để làm các xét nghiệm và thu tiền.
Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc bản Rào Tre
SKĐS - Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 phụ nữ, trẻ em dân tộc Chứt và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã Hương Liên, Hương Khê.
Cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng sáng 30/4
SKĐS - Lượng phương tiện tăng cao và va chạm giao thông khiến cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc kéo dài sáng 30/4. Xe cô được hướng dân đi đường tránh để đi các tỉnh miền Trung.
Hàng loạt cán bộ chủ chốt Đà Nẵng tắm biển để xóa tan tin đồn
Khẳng định nước biển Đà Nẵng không bị ô nhiễm, sáng nay người đứng đầu Sở Tài nguyên Môi trường thành phố cùng nhiều công chức đã hòa mình dưới nước biển.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà và chia sẻ với bệnh nhi ung thư
SKĐS - Tới thăm bệnh nhi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau cho các bé và động viên gia đình các bệnh nhi vượt qua khó khăn để tiếp tục điều trị bệnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm