Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt báo chí Xuân Bính Thân 2016

Suckhoedoisong.vn - Chiều 29/1, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có cuộc gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Trong không khí thân mật đầu xuân, vui mừng phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chiều 29/1, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có cuộc gặp mặt đại diện gần 400 đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, bày tỏ tình cảm chân thành và trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong thời gian qua đối với Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Năm 2015, bên cạnh những thuận lợi cơ bản Thủ đô phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức lớn trên các lĩnh vực với tính chất mức độ phức tạp hơn so với dự báo. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy- HĐND- UBND thành phố cùng với quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự vào cuộc triển khai thực hiện của các cấp các ngành, Thành phố đã đạt được những kết quả toàn diện. Thành phố đã làm tốt công tác phối hợp và tổ chức thành công đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại trọng đại của Thủ đô và đất nước an toàn tuyệt đối để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè. Đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tạo sự đồng thuận tin tưởng trong nhân dân.

Trong năm qua, kinh tế vẫn tiếp tục duy trì phát triển. Tổng sản phẩn trên địa bàn tăng 9,24%, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 4 năm qua. Ngân sách thành phố thu 157 nghìn tỷ đồng, vượt 9,93% so với kế hoạch, cải cách hành chính được xếp hạng thứ 3/63 tỉnh, thành phố; chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin đứng thứ 2 trên cả nước. Thu nhập bình quân của người nông dân đạt 30 triệu đồng/năm. Nhiều hộ gia đình có thu nhập 1-2 tỷ đồng/năm; Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn của Thành phố giảm xuống còn 1,7%…; Thủ đô Hà Nội tiếp tục đánh giá là Thủ đô bình yên là điểm đến an toàn tin cậy của các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế. Hà Nội liên tiếp được các hiệp hội du lịch, các tạp chí du lịch danh tiếng đánh giá là điểm đến hấp dẫn, ấn tượng nhất ở khu vực châu Á…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp luôn ổn định.

Thay mặt lãnh đạo Hà Nội bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, bày tỏ tình cảm chân thành và trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã đóng góp rất trách nhiệm và hiệu quả, đã thực sự vào cuộc, đồng hành với các cấp ủy Đảng, chính quyền các đoàn thể các cấp của Thành phố đưa chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, động viên các cấp ngành tầng lớp nhân dân Thủ đô thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô. Báo chí không chỉ cổ vũ động viên kịp thời những nhân tố mới, tập thể cá nhân điển hình mà còn đề cập đến tồn tại hạn chế trong đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề, vụ việc nóng được báo chí đề cập được lãnh đạo Thành phố lắng nghe và chỉ đạo trực tiếp kịp thời giải quyết tháo gỡ được dư luận hoan nghênh, góp phần tạo sự đồng thuận và ổn định trong xã hội. Đặc biệt, báo chí đã tích cực tuyên truyền về Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Đại hội lần thứ XII của Đảng tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực và hiệu quả về kết quả thành công của đại hội, bà Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

 

Trần Lâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com