DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm bác sĩ bị đánh khi đang thi hành nhiệm vụ
NV - 22:22 26/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 26/12, Ban Giám đốc Sở Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thăm, động viên bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình bị người nhà bệnh nhân đánh khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân ngoại viện.

Trước đó, đêm ngày 25/12, sau khi được Trung tâm Cấp cứu 115 phân công, kíp cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đã đến hiện trường vụ tai nạn giao thông tại xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) cấp cứu bệnh nhân.


Bác sĩ Nghĩa được các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc vết thương trên mũi

Bác sĩ Nghĩa được các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc vết thương trên mũi

 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa đã bị người nhà bệnh nhân hành hung, đấm liên tiếp vào mặt gây thương tích. Song bác sĩ Nghĩa vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì người bệnh, tập trung thực hiện các trình tự cấp cứu bệnh nhân, chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh an toàn.

Sau đó bác sĩ mới trở về Trung tâm, nhờ đồng nghiệp chăm sóc vết thương và nhập viện. Kết quả khám ban đầu, bác sĩ Nghĩa bị đánh gẫy xương mũi, tổn thương sưng nề vùng mặt và mắt trái, bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán…

 

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm BS.Nghĩa

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm BS.Nghĩa


Nhận được tin, các đồng chí Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế; Đỗ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện Công đoàn ngành Y tế đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh nơi bác sĩ Nghĩa điều trị, thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí điều trị cho bác sĩ Nghĩa, động viên bác sĩ Nghĩa và các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 yên tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm BS.Nghĩa

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm BS.Nghĩa


Ban Giám đốc Sở Y tế cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc vì bệnh nhân của bác sĩ Nghĩa và kíp vận chuyển, đồng thời có ý kiến với các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc, để cán bộ y tế toàn ngành yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 


NV

Tin chân bài
Thái Bình: Mổ cấp cứu tại nhà trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch
SKĐS -Đêm 13/3, tại xã Quyết Tiến (Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra một ca mổ cấp cứu hy hữu ngay tại nhà cho một bệnh nhân nguy kịch do vỡ thai ngoài tử cung.
Thái Bình: Khen thưởng đột xuất kíp mổ cấp cứu bệnh nhân tại nhà trong đêm
SKĐS - Chiều ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc, cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại nhà trong đêm.
Y tế Thái Bình tan hoang sau bão số 1
SKĐS - Khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 1 với gió mạnh và mưa lớn dù đã được dự báo từ trước, nhưng đã gây ra những thiệt hại nặng nề tới Thái Bình. Riêng về tài sản y tế, theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã làm hư hỏng, đổ tường rào tại hầu hết các bệnh viện, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Độc đáo vườn tượng của nhà văn đất lúa Thái Bình
SKĐS - Nhà văn Võ Bá Cường ở phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình (Thái Bình), là một người kỳ lạ. Cuộc đời ông là chuỗi ngày viễn du đến nhiều vùng đất để cóp nhặt...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm