Lãnh đạo BV K liên lạc nhưng người quay clip bác sĩ nhận phong bì từ chối đối thoại

Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết sau khi cho kiểm tra thông tin về clip phản ánh nhân viên y tế của Bệnh viện K cầm một xấp phong bì, tôi gọi điện lại ngay cho người phản ánh, mong gặp trực tiếp để đối thoại tuy nhiên người này không nghe máy.

Giám đốc Bệnh viện K. cho biết, nữ bác sĩ nhận phong bì tên Th. đã viết bản tường trình và thứ hai tuần tới lãnh đạo Bệnh viện sẽ làm việc với Khoa Ngoại vú cũng như cá nhân bác sĩ Th để làm rõ sự việc

Sáng ngày 4/6, trao đổi  với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống bên lề hội nghị Câu lạc bộ giám đốc bệnh viện phí Bắc được tổ chức tại Nghệ An, TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nữ nhân viên nhận phong bì gây xôn xao cộng đồng mạng là bác sĩ Th. công tác tại khoa ngoại vú. Nữ bác sĩ này không thuộc ekip phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì.

Cũng theo ông Diệu, trước hết bệnh viện nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử  với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ông Diệu cũng cho rằng, tuy đến nay sự việc đáng tiếc này chưa được làm sáng tỏ song đây cũng là bài học sâu sắc cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Liên quan đến sự việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận này, TS Bùi Diệu cũng cho biết thêm, ngay từ chiều 2/6, người được cho là đẵ đăng tải đoạn clip nói trên đã chủ động gọi điện thoại cho ông thông báo về đoạn clip.

“Sau khi cho kiểm tra thông tin, tôi gọi điện lại ngay, mong gặp trực tiếp để đối thoại tuy nhiên người này không nghe máy. Tôi cũng đã nhắn tin rằng bệnh viện rất trân trọng góp ý này, mong được gặp người này vào sang ngày 3/6 để làm rõ phản ánh trên  nhưng người này đã không có phản hồi lại”, ông Diệu cho biết.

Về phía bệnh việnK ngay từ chiều 2/6, Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác của nữ bác sĩ này và yêu cầu nữ bác sĩ này viết bản tường trình  rõ vụ việc. Đến nay bác sĩ  T. đã viết xong bản tường trình và gửi lãnh đạo khoa. Bước đầu lãnh đạo Khoa Ngoại vú đã làm việc với bác sĩ này.

 

Hình ảnh nhân viên y tế mặc áo blu trắng nhận cả xấp phong bì của người bệnh được cắt ra từ clip.

Ông Diệu cũng thông tin trong ngày thứ hai tuần tới, ban lãnh đạo bệnh viện sẽ làm việc với Khoa Ngoại vú và cá nhân bác sĩ Th.

“Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc cẩn thận trên cả phương diện lý và tình vì việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Quan điểm của tôi là nghiêm khắc xử lý sai phạm nhưng sai đến đâu xử lý đến đó. Chúng ta phải khách quan, nghiêm khắc với sai phạm của cán bộ nhưng cũng phải thực hiện mọi việc đúng theo quy  trình”, ông Diệu nói.

Trước đó, ngày 2/6, trên  tài khoản facebook Hoàng Diệu đang lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Trong đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, người cán bộ này có nhận thêm một số phong bì từ một người được cho là người nhà bệnh nhân khác.

Liên quan đến sự việc này, ngay trong ngày 2/6, ngay sau khi biết thông tin Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các đơn vị chức năng gửi ngay văn bản đến Bệnh viện K để nghị đồng chí giám đốc Bệnh viện làm rõ sự việc, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ nếu sự việc đúng như người dân phản ánh. Cục Quản lý Khám chữa bệnh sau đó đã có công văn gửi ngay cho giám đốc Bệnh viện K đề nghị làm rõ những nội dung tên và báo cáo về Cục trước ngày 9/6/2016.

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com