Lãnh đạo Bộ Y tế tiếp Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã thân mật tiếp Đoàn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang ra thăm Thủ đô.

Chiều ngày 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã thân mật tiếp Đoàn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang ra thăm Thủ đô. Cùng dự buổi tiếp thân mật, trao đổi một số tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức - Cán bộ.

Đoàn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang ra thăm Thủ đô. Chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Y tế.Trước đó, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc Hội, Chính phủ.

Đoàn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang ra thăm Thủ đô. Chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Y tế.Trước đó, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc Hội, Chính phủ.

Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lần này ra thăm Thủ đô Hà Nội có 44 người là thương binh, thân nhân liệt sĩ quân dân y và nguyên là cán bộ, chiến sĩ đơn vị quân dân y tỉnh Kiên Giang, do Thầy thuốc nhân dân Hà Trung Hiếu - Chủ tịch Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang dẫn đầu.

BS Bùi Văn Truyện, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, Phó chủ tịch Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang thay mặt Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang chia sẻ những tâm tư, tình cảm của Hội đối với lãnh đạo ngành y tế cho biết: Từ ngày mới thành lập Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang có 125 hội viên, đến nay đã có hơn 800 hội viên. Là Hội nghề nghiệp tự chủ độc lập với tinh thần tự nguyện, các thành viên trong Hội cựu quân dân y luôn đoàn kết cùng nhau chia sẻ những khó khăn, buồn vui. Mặc dù, là những cán bô y tế đã về hưu, nhưng các thành viên của Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang còn tham gia tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức khám bệnh thiện nguyện ở những vùng sâu, vùng xa, hải đảo và những vùng còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các phong trào do ngành y tế tổ chức Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang đều tích cực tham gia và đồng hành cùng.

Đến nay Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang đã xây dựng được 140 căn Nhà đồng đội với giá trị mỗi căn trên 50 triệu đồng, cho các đồng đội là cựu quân dân y có hoàn cảnh khó khăn. Hiện còn khoảng 5% số Hội viên còn gặp nhiều khó khăn.

Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ, với tinh thần đó Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang đã vận động và quyết tâm xây dựng Tượng đài tưởng niệm liệt sĩ quân dân y tại huyện Hòn Đất, đây được coi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau và cũng là tri ân đối với những người đã mất trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ và biên giới Tây Nam, đến nay đã khánh thành giai đoạn I.

Đối với nguồn lực của ngành y tế tỉnh Kiên Giang hiện nay đáp ứng được các nhu cầu về khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, một số kỹ thuật cao đã làm được tương đối tốt. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước mới đây ngành y tế tỉnh đã động thổ xây dựng bệnh viện mới với quy mô 1.200 giường bệnh, với việc hoàn thành xong bệnh viện từ năm 2020 sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, BS Truyện chia sẻ.

Phát biểu tại buổi tiếp Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang, GS.TS Lê Quang Cường, thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ những thành tựu đạt được của ngành y tế trong những năm qua, về những khó khăn, vướng mắc của ngành còn gặp phải, và đặc biệt lưu ý cách ứng xử của nhân viên y tế với người bệnh… Việc tham gia đóng bảo hiểm y tế, cách thức tổ chức thực hiện; chia sẻ những tai biến trong y khoa...

Thứ trưởng Lê Quang Cường chia sẻ thêm, hiện nay Tổ chức Y tế thế giới coi y tế cơ sở của Việt Nam là hình mẫu để học tập. Đối với các nước, những cơ sở trung tâm y tế lớn ở nước ngoài phát triển rất mạnh, nhưng với vùng sâu, vùng xa việc tiếp cận của người dân với y tế còn nhiều hạn chế. Ở Việt Nam mô hình y tế cơ sở của ta đi đến từng thôn bản để chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên để đạt được như chúng ta mong muốn thì cần phải nhiều cố gắng, nhưng hiện nay mọi người dân của Việt Nam về cơ bản khi ốm đau bệnh tật đều có cơ sở y tế ngay gần mình để tiếp cận. Theo đó, ngành y tế đang tập trung đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho tuyến cơ sở, nhằm giảm tải cho tuyến trên.

Thứ trưởng Lê Quang Cường mong muốn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang giúp tuyên truyền cho ngành y tế để nhân dân hiểu thêm về ngành, chia sẻ với ngành. Nhiệt huyết của các bác luôn luôn thổi vào thế hệ trẻ tiếp theo để noi gương đẩy mạnh các hoạt động của ngành y tế tốt hơn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân...

Thứ trưởng Lê Quang Cường cho biết Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang nếu như có yêu cầu.

Trần Lâm

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT