Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên bệnh viện

Suckhoedoisong.vn - Công an Thành phố Lạng Sơn vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Tăng Thanh Hường (sinh năm 1971, trú tại Phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn) để điều tra hành vi đâm dao gây thương tích cho nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, vào khoảng 13h15 ngày 16/7/2018, Hường (đối tượng có tiền án, tiền sự về ma túy và trộm cắp) vào khu vực Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) để bới nhặt rác trong thùng gây mất vệ sinh và không đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện (gần đây khu vực này thường xảy ra mất tài sản của bệnh nhân và người nhà).

Phát hiện sự việc, anh Phạm Hùng Cường – nhân viên bảo vệ đã yêu cầu đối tượng ra khỏi Bệnh viện. Tuy nhiên, Hường không hợp tác và có lời lẽ chửi bới, xúc phạm anh Cường. Với trách nhiệm của người thực thi nhiệm vụ, anh Cường giải thích, kiên quyết yêu cầu Hường ra khỏi khu vực bệnh viện.

Lãnh đạo bệnh viện hỏi thăm sức khỏe anh Phạm Hùng Cường

Sau đó, Hường đồng ý cùng anh Cường đi ra ngoài, nhân lúc anh không để ý, Hường đã rút dao nhọn giấu sẵn trong người đâm liên tục nhiều nhát vào anh. Rất may anh Cường tránh được nhát dao đâm vào bụng, do dùng tay đỡ nên anh bị trúng 2 nhát dao đâm vào bàn tay và khuỷu tay phải, gây tổn thương gân duỗi cẳng và bàn ngón tay, khiến anh bị mất nhiều máu, phải nhập viện mổ cấp cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã thông báo với cơ quan Công an. Mới đây, đối tượng Hường đã bị Công an TP. Lạng Sơn khởi tố và bắt tạm giam.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc hành hung nhân viên bệnh viện. Gần đây nhất, trong ca trực tối 23/7, xảy ra trường hợp người nhà bệnh nhân có hành động quá khích, gây mất trật tự, chửi bới, đe dọa và hành hung các bác sĩ trực tại khoa Chẩn đoán hình ảnh BVĐK. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã thông báo cho cơ quan Công an đến giải quyết vụ việc kịp thời, rất may không gây thương tích cho bác sĩ.

Việc nhân viên bệnh viện bị xúc phạm, bị đe đọa và hành hung đang có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng lớn đến an toàn và công việc của nhân viên y tế. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chuyên môn. Mong rằng các cơ quan chức năng tăng cường hỗ trợ hơn nữa, giúp Bệnh viện đảm bảo an ninh, an toàn để nhân viên y tế yên tâm chăm sóc và phục vụ người bệnh.

 

 

 

Phan Tùng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA