DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lạng Sơn: Hơn 500 người dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí
H.Q - 20:35 19/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm tri ân những người có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo và nêu cao truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, ngày 18/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Y tế tới xã Vạn Linh (Chi Lăng, Lạng Sơn) thực hiện cấp phát thuốc, khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà miễn phí cho hơn 500 người dân địa phương.

Xã Vạn Linh là một trong những địa phương xa xôi của tỉnh Lạng Sơn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn và không thường xuyên được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Chính điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát hiện, điều trị các loại bệnh, đảm bảo chất lượng “sống vui, sống khỏe” của người dân địa phương.

Qua trao đổi thông tin với Huyện đoàn Chi Lăng; Đoàn TNCS Bộ Y tế, trong đó nòng cốt là Chi đoàn TNCS Văn phòng Bộ Y tế đã phối hợp với Đoàn thanh niên tại địa phương thực hiện chuyến tình nguyện tại xã Vạn Linh ngày 18/11. Tham gia trong chuyến tình nguyện cấp phát thuốc, thăm khám, tặng quà miễn phí...cho người dân xã Vạn Linh có đông đảo đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế và các đoàn viên là bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện Bạch Mai, Phổi TW, Mắt TW, Viện huyết học truyền máu TW,  Bệnh viện E và BV Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng.

Trong ngày 18/11, hơn 500 người dân thuộc đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình khó khăn, hộ nghèo...tại xã Vạn Linh đã được các bác sĩ của các bệnh viện hàng đầu tuyến trung ương thăm khám, tư vấn về sức khỏe miễn phí. Trên cơ sở khám ban đầu, các y bác sĩ đã kê đơn thuốc cho người dân và đưa ra lời khuyên, người dân cần tới các trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ. Hàng trăm người dân bày tỏ niềm xúc động, cảm kích trước sự gần gũi, tận tình và nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên là y bác sĩ tham gia chuyến tình nguyện.

Qua hoạt động này, người dân xã Vạn Linh đã có thêm kiến thức, sự hiểu biết để tự chăm lo, đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các loại bệnh vốn luôn tiềm ẩn trong cơ thể cũng như đến từ việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Một số hình ảnh của các y bác sĩ, đoàn viên thanh niên Bộ Y tế trong chuyến thăm khám, cấp phát thuốc, quà miễn phí cho người dân xã Vạn Linh vừa qua:

H.Q

Tin liên quan
Tp Hồ Chí Minh: Khám bệnh miễn phí các bệnh lý viêm khớp
SKĐS - Ngày 24/7, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh miễn phí các bệnh lý viêm khớp cho người dân.
Ngày 30/3, BV Bạch Mai khám bệnh miễn phí cho người già bị bệnh Alzheimer
SKĐS - Ngày 23/3, ThS Nguyễn Doãn Phương - Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai cho biết, nhằm tăng cường kiến thức để phát hiện sớm và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer) vào14h00, ngày 30/3/2016, Viện sẽ tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh.
Khám bệnh miễn phí nêu cao tinh thần uống nước nhớ nguồn
Kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị khám bệnh miễn phí cho các thương, bệnh binh, thân nhân của liệt sỹ, thanh niên xung phong,….những người có công với cách mạng.
Khám bệnh miễn phí cho 100.000 người dân cả nước
SKĐS - 100.000 người dân sẽ được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trong ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2015 đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 17/5 tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm