“Lang băm” tràn lan, Sở Y tế Nam Ðịnh có hay?

Suckhoedoisong.vn - Sau khi báo Sức khỏe&Đời sống đăng một số bài phản ánh một số sai phạm trong hành nghề y dược tư nhân, tòa soạn đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ độc giả khắp nơi.

Sau khi báo Sức khỏe&Đời sống đăng một số bài phản ánh một số sai phạm trong hành nghề y dược tư nhân, tòa soạn đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ độc giả khắp nơi. Đáng chú ý là bức thư từ một bạn đọc ở Hải Hậu, Nam Định đã mô tả khá cụ thể về thực trạng tương tự đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Nam Định, gây nhiều bức xúc và lo lắng cho người dân địa phương. Chúng tôi xin trích lược thư của độc giả trên để bạn đọc và cơ quan chức năng sở tại nắm rõ hơn tình hình:

“Ông Lang Dân ở chợ thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vừa bán thuốc dã chiến tại chợ kiêm luôn cả tiêm truyền, có ngày bệnh nhân nằm la liệt tại chợ để truyền dịch. Một chai dịch truyền giá 15.000 đồng và ông pha một số thuốc để lừa bịp người dân. Trong khi chợ thị trấn này nằm cách cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng chưa đầy 1km”.

“Hiệu thuốc Doanh Mơ - chợ Đền, xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh, bề ngoài là hiệu thuốc liên doanh nhưng bên trong tầng 1, tầng 2 đầy ắp những chai dịch truyền và truyền cho bệnh nhân ngay tại hiệu thuốc”.

“Hiệu thuốc bà lang Chăm và ông lang Dương ở chợ Tam Thôn, xã Trực Thuận, đều từng chỉ là người bán rau tại chợ, bỗng trở thành lương y trực tiếp đứng bán thuốc và tiêm truyền cho người bệnh, dưới vỏ bọc của dược sĩ Nguyễn Thị Trang là con gái đứng tên”.

“Ở cuối xã Trực Thuận, dược sĩ vừa mới ra trường cũng hành nghề kiêm luôn bác sĩ. Trước cửa UBND xã Trực Thuận, có chuyện hiệu thuốc trở thành trung tâm cấp cứu dã chiến”.

“Bà lang Phạm Thị Dung cùng một y tá quê ở xã Hải Hà, huyện Hải Hậu vừa đóng vai nhà tu hành, từ thiện kiêm luôn lang y chữa bách bệnh gồm cả ung thư, bệnh hiểm,...”.

“Ông Hà buôn chó trở thành thầy lang ở xã Trực Thuận đến một số xã huyện Giao Thủy, Xuân Trường mở phòng khám Đông y cũng tuyên bố chữa bệnh ung thư”.

“Có một lưu ý là mỗi khi Sở Y tế Nam Định về thanh kiểm tra thì các hiệu thuốc nói trên đều “biết trước” để bảo nhau đóng cửa. Những cơ sở trên đều đã được báo chí nhắc tới từ lâu, người dân có nhiều ý kiến, cơ quan chức năng về y tế địa phương cũng kiểm tra nhiều lần mà không xử lý được. Điều này gây bất bình và lo lắng trong người dân”.

Đây là những phản ánh cụ thể của bạn đọc, đề nghị Sở Y tế Nam Định sớm có biện pháp kiểm tra, xác minh,

xử lý nghiêm, dứt điểm và đưa ra phản hồi để lấy lại niềm tin của người dân địa phương.   

XH - BĐ

 

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Lang băm” tràn lan, Sở Y tế Nam Ðịnh có hay?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT