DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lan tỏa Ngày thơ Việt Nam
Bài, ảnh, clip: Hoa Quỳnh - 16:13 11/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đậm đà, lan tỏa màu sắc thi ca – đó là không khí diễn ra xuyên suốt tại Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu (11/2/2017).

Hôm nay, Rằm tháng Giêng, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV đã diễn ra rộn ràng, tưng bừng và náo nhiệt, ấm áp tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Sự kiện này đã thu hút đông đảo công chúng trong và ngoài nước, khách du lịch và những tác giả, người yêu thơ tham gia và có dịp hội ngộ. Văn Miếu Quốc Tử Giám rực rỡ sắc đỏ, những câu đối thơ, giao lưu giữa các tác giả với bạn đọc. Sân thơ truyền thống, sân thơ trăm miền vang vọng những vần thơ hay, đẹp và giàu sức sống, giá trị nhân văn.

Rùa Vàng chở Thơ giữa Hồ Văn, bên trên là mô hình cánh chim lạc bay lên tại Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV

Tại Ngày thơ Việt Nam năm nay, một số tác giả của thế hệ chống Mỹ như Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Bằng Việt, Lê Minh Khuê, Y Phương, Nguyễn Việt Chiến...có cuộc đối thoại với tất cả mọi người ở sân chính. Trong khi đó, sân thơ trăm miền (còn gọi là sân thơ trẻ) giới thiệu các tác giả, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ trẻ của nước ta; trình diễn, ngâm thơ…của các nhà thơ trẻ. Bên cạnh đó Ngày thơ năm nay còn có các khu vực dành cho thiếu nhi với những trò đố vui đoán nội dung mà các câu thơ của Phan Thị Thanh Nhàn, Ý Nhi, Hoàng Hiếu Nhân... nhắc tới. Song song đó, tại sự kiện này, Hội Nhà văn tổ chức triển lãm các tác giả - tác phẩm tiêu biểu trong nền văn học Việt Nam xung quanh khu vực Hồ Văn.

Tiết mục ngâm thơ đặc sắc

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, bắt đầu từ sự kiện lần này chúng ta chuyển dần Ngày Thơ Việt Nam thành Ngày Văn học Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp trong Ngày thơ Việt Nam 2017 do PV báo Sức khỏe&Đời sống đã ghi lại:

Trống hội rộn ràng

Văn nghệ chào mừng

Tiết mục ngâm thơ khai màn Ngày thơ

Các nhà thơ giao lưu, đọc thơ cùng người yêu thơ đến với ngày hội thi ca

Nhà thơ Nguyễn Hữu Quý và nhà thơ Trần Đăng Khoa tại sân thơ truyền thống

Nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Sân thơ Trăm miền với những tác giả trẻ cùng phần đọc, trình diễn thơ

Khu vực dành cho thơ thiếu nhi cũng rộn ràng, náo nhiệt

Triển lãm ảnh các tác giả, thế hệ nhà văn Việt Nam thu hút người xem

Gian hàng sách trong Ngày thơ cũng luôn kín người mua, đọc sách...

Khu vực các câu lạc bộ thơ cũng là "địa chỉ đỏ" của nhiều người đến giao lưu


Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV được đánh giá có nhiều đổi mới, thu hút một lượng lớn người tham dự, trở thành nơi hội tụ, lan tỏa thi ca tới muôn nơi

Bài, ảnh, clip: Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Ngày Thơ hay Ngày Văn học Việt Nam?
SKĐS - Đến hẹn lại lên, đúng rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017, Ngày Thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội và nhiều địa phương khác.
Ngày thơ Việt Nam năm nay có gì mới ?
SKĐS - Sáng 22/2 (Rằm tháng Giêng năm Bính Thân), Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra sôi nổi, ấm áp và ngập tràn màu sắc thi ca tại Văn miếu Quốc Tử Giám.
Ngày thơ Việt Nam 2016: Thơ đang ở đâu?
SKĐS - Trong đời sống văn học hiện nay, thơ đang ở đâu? Đó là một câu hỏi được những người yêu thơ quan tâm. Tôi nghĩ, thơ vẫn tồn tại như một phần tất yếu của cuộc sống trong hàng nghìn, hàng trăm năm nay. Với Việt Nam thì thơ luôn đồng hành cùng công cuộc dựng nước và giữ nước bi hùng của dân tộc. Những áng thơ hay sinh ra từ thời cổ điển hay trung đại, hiện đại được coi là những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc, là phần tâm hồn Việt được lưu giữ trong thi ca.
Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam xuân Bính Thân
SKĐS - Sau Tết Bính Thân, vào dịp Rằm tháng Giêng, các tỉnh thành ở nước ta lại tổ chức Ngày thơ Việt Nam trong không khí ấm áp, vui tươi của mùa xuân mới. Không khí thi ca trên dải đất hình chữ S lại hòa cùng đất trời
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm