DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên vinh danh “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam”
14:13 24/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” năm 2014 là nhân tố mới thể hiện quyết tâm chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 

Giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” năm 2014 là nhân tố mới thể hiện quyết tâm chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Đó là nhấn mạnh của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” năm 2014 do Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức đã diễn ra tối 23/4 tại Hà Nội.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có một giải thưởng cấp Quốc gia dành riêng cho lĩnh vực thực phẩm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân đạt danh hiệu TOP 20 Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu và danh hiệu Vì chất lượng cuộc sống đã tham dự lễ trao giải.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam”

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Giải thưởng là hoạt động thiết thực triển khai Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Bộ Y tế coi đây là một trong những giải pháp hỗ trợ cho ngành thực phẩm Việt Nam phát triển một cách bền vững, ổn định và tạo được niềm tin về chất lượng và an toàn thực phẩm trong nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, danh sách đề cử giải năm nay được giới thiệu từ cấp địa phương, qua nhiều vòng sơ khảo chọn ra được 100 sản phẩm thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, trong đó có 17 sản phẩm đạt danh hiệu “TOP 20 thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu” và 24 doanh nhân đạt danh hiệu “Vì chất lượng cuộc sống”.

Giải thưởng được xây dựng theo mô hình của các Quốc gia có hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm tiên tiến nhất như Hoa Kỳ và châu Âu, góp phần quan trọng trong việc định hướng cho người tiêu dùng và thị trường.

Giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” nhằm nâng cao ý thức tiêu dùng thực phẩm an toàn trong cộng đồng; khích lệ, động viên, tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng đến vì lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng, từ đó nâng cao từng bước chất lượng cuộc sống của người dân và chất lượng giống nòi, tạo ra sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ uy tín, xuất sắc trong ngành thực phẩm của Việt Nam, hướng đến mục tiêu hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” Ảnh: vfa.gov.vn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” Ảnh: vfa.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ trao giải “TOP 20 thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu”, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng các doanh nghiệp có sản phẩm và doanh nhân được vinh danh trong lễ trao giải; đồng thời biểu dương Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức giải thưởng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam đã giúp cho các doanh nghiệp và doanh nhân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, chiếm lĩnh thị trường nội địa, vươn ra thị trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp chú trọng đổi mới công nghệ, quản lý điều hành sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao. Đây cũng là nhân tố mới thể hiện quyết tâm chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao giải “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam” cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Cho rằng, các sản phẩm thực phẩm ngày hôm nay dù có được vinh danh, được quảng bá thương hiệu rầm rộ nhưng chất lượng an toàn thực phẩm không ổn định, mẫu mã không đa dạng, giá cả không cạnh tranh, chế độ hậu mãi không được quan tâm đầy đủ thì cũng không khẳng định được vị trí của mình đối với người tiêu dùng, Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp có sản phẩm đã được nhận giải thưởng tiếp tục nghiên cứu thị trường để giữ vững uy tín sản phẩm của mình đối với thị trường trong nước và xuất khẩu; đầu tư, nghiên cứu, bám sát thị trường để có những biện pháp hữu hiệu chống hàng giả, hàng nhái, khẳng định quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, cho thương hiệu đã được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ghi nhận và đánh giá cao bởi thực tế cho thấy nhiều thương hiệu của Việt Nam đã rất nổi tiếng nhưng lại bị tổ chức, cá nhân khác trong nước hoặc nước ngoài lấy mất.

Cũng tại chương trình, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh, bền vững...

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Cách nào đảm bảo an toàn thực phẩm trong mưa bão?
SKĐS - Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch dịch bệnh trước, trong và sau mưa lũ rất quan trọng nhằm góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng
An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
SKĐS - Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc… gây nguy hại cho sức khỏe. Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm được an toàn hơn khi sử dụng.
Vi phạm tái diễn về an toàn thực phẩm sẽ bị chuyển cơ quan điều tra truy tố
SKĐS - Đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, tái diễn
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
SKĐS - Sở Y tế và UBND các cấp phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương sắp xếp, bố trí nơi kinh doanh, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có đủ nước sạch, nơi thu gom rác, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh chung và cảnh quan lễ hội…
Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
SKĐS - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm