Lần đầu tiên thi tuyển công khai Tổng cục trưởng

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo đã diễn ra ở một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP HCM, song đây là lần đầu tiên thực hiện ở Bộ.

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo đã diễn ra ở một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP HCM, song đây là lần đầu tiên thực hiện ở Bộ.

Tổng cục Đường bộ là nơi liên quan đến vấn đề đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm.... nếu triển khai tốt các lĩnh vực này góp phần giảm tai nạn giao thông.

Đối tượng đăng ký dự thi là những người đang giữ chức vụ: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ trưởng thuộc Bộ, Cục trưởng các cục thuộc bộ; Hiệu trưởng các trường ĐH thuộc bộ, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam; Viện trưởng các Viện thuộc bộ; Chủ tịch HĐTV (HĐQT), Tổng giám đốc các Tổng công ty trực thuộc bộ; Giám đốc các sở GTVT.

 - 1
Bộ GTVT kỳ vọng tuyển được người tài vào vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ

Để tham dự thi tuyển các ứng viên phải bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ. Các ứng viên phải có quá trình công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải ít nhất 10 năm; đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên; thành thạo một ngoại ngữ thông dụng (Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc); tốt nghiệp ĐH phù hợp với lĩnh vực công tác...

Đặc biệt, ứng viên phải bảo đảm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; có năng lực nắm bắt, dự báo tình hình, định ra được mục tiêu, chương trình dài hạn, ngắn hạn của đơn vị đồng thời biết tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Các ứng viên phải có năng lực xây dựng tổ chức và sắp xếp nhân sự của đơn vị, bố trí đúng người, đúng việc, phát huy được năng lực cá nhân; có năng lực tham mưu, tổ chức, lãnh đạo, quản lý thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành; có năng lực điều hành, có khả năng quy tụ, đoàn kết, tổ chức đội ngũ công chức trong đơn vị và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nhiệm vụ…

Ứng viên sẽ phải trải qua hai phần thi gồm thi viết và bảo vệ chương trình hành động.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức thi tuyển công khai người đứng đầu cơ quan cấp tổng cục.

(Theo Khampha)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com