DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên tập trận hàng hải ASEAN- Mỹ
HY - 17:26 05/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc tập trận hàng hải ASEAN – Mỹ (AUMX) đang diễn ra tại khu vực biển Vịnh Thái Lan và ngoài khơi mũi Cà Mau với sự tham gia của tất cả các nước thành viên ASEAN trong đó có Việt Nam.

Cuộc tập trận từ ngày 2-6/9 với sự tham gia của 8 tàu chiến, 4 máy bay chiến đấu từ 7 quốc gia và 1.250 quân nhân Mỹ và quân nhân các nước ASEAN.

Các quan chức hải quân kỳ vọng cuộc diễn tập AUMX sẽ giúp tăng cường hợp tác hàng hải giữa Mỹ và ASEAN, trong đó có trao đổi thông tin nhằm giúp bảo vệ khu vực Đông Nam Á tránh khỏi các mối đe dọa trên biển. Cuộc diễn tập cũng thể hiện xu thế hợp tác đa phương giữa các lực lượng hải quân tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo chương trình tập trận dự kiến, các lực lượng hỗn hợp của ASEAN và Mỹ sẽ phải thực hiện một loạt kịch bản thực tế nhằm cải thiện khả năng phối hợp trong những hoạt động như lục soát, bắt giữ...

HY

(theo Manilatimes)

Tin liên quan
Herbalife tài trợ cho vận động viên Việt Nam tham dự SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020
SKĐS - Ngày 17/7/2019, tập đoàn Herbalife ký kết thỏa thuận tài trợ dinh dưỡng với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) hỗ trợ các vận động viên hàng đầu Việt Nam tham dự SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020.
Bộ trưởng Y tế tiếp Đại sứ Nhật Bản - ASEAN
SKĐS - Chiều 26/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản-ASEAN, Đại sứ Đặc biệt Nhật Việt - Việt Nhật tới chào xã giao và làm việc cùng Bộ Y tế.
Biển Đông "làm nóng" Hội nghị ngoại trưởng ASEAN
SKĐS - Biển Đông đã phủ bóng toàn bộ các hội nghị chính thức và các hội nghị với các đối tác tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 52 (AMM 52) tại Thái Lan . Các Ngoại trưởng ASEAN đã ra thông cáo chung đề cập đến quan ngại về các hành vi cải tạo đất và những diễn biến trên Biển Đông.
Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14:Việt Nam đã thực hiện 10 chính sách cải cách y tế hiệu quả
SKĐS - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 14 và các Hội nghị liên quan tổ chức từ ngày 29/8 – 30/8/2019 tại Siem Reap, Campuchia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm