DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên tập huấn về y học gia đình cho quân y các đồn biên phòng
22:10 23/01/2013 GMT+7
Từ ngày 22 - 30/1/2013, tại Hải Phòng, Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức về y học gia đình cho 35 học viên là quân y sĩ các đồn biên phòng biên giới phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra)

Từ ngày 22 - 30/1/2013, tại Hải Phòng, Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức về y học gia đình cho 35 học viên là quân y sĩ các đồn biên phòng biên giới phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra). PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Phó ban quản lý dự án KHQDY của Bộ Y tế, Chủ nhiệm Bộ môn Y học Gia đình (ĐH Y Hà Nội) tham dự và trực tiếp giảng bài cho lớp học. Đây là lần đầu tiên lực lượng quân y BĐBP tổ chức một lớp tập huấn chuyên môn dài ngày cho các đồng chí quân y sĩ của đồn biên phòng với nội dung tương đối mới mẻ (bác sĩ gia đình). Đây cũng đang là một chủ trương của Bộ Y tế nhằm tiến tới giảm quá tải BV.

Lần đầu tiên tập huấn về y học gia đình cho quân y các đồn biên phòng 1
PGS.TS. Phạm Lê Tuấn phát biểu tại lớp tập huấn.

Các học viên đã được cung cấp những kiến thức: cách lập kế hoạch và thực hành theo dõi, quản lý sức khỏe liên tục và toàn diện cho người khỏe mạnh, bệnh nhân, gia đình, đơn vị và một nhóm dân cư tại cộng đồng; lập kế hoạch và thực hành theo dõi, quản lý một số bệnh mạn tính thường gặp như hen phế quản, tăng huyết áp, đái tháo đường... Những kiến thức về BSGĐ sẽ giúp các đồng chí quân y sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bộ đội và nhân dân biên giới một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Thu Nguyễn


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm