DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên nút động mạch gan điều trị ung thư
16:18 22/03/2013 GMT+7
BV Ung bướu Hà Nội vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút động mạch gan chọn lọc điều trị ung thư tế bào gan nguyên phát trên hệ thống máy DSA (Chụp mạch số hóa xóa nền)
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút động mạch gan chọn lọc điều trị ung thư tế bào gan nguyên phát trên hệ thống máy DSA (Chụp mạch số hóa xóa nền).
 
Bệnh nhân đầu tiên được thực hiện là ông Nguyễn Đức B., 65 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân bị đau hạ sườn phải, đã siêu âm và chụp cắt lớp được chẩn đoán là ung thư gan nguyên phát với 1 khối u ở phân thùy VI, VII của gan. Tiên lương, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời, ung thư sẽ phát triển và di căn rất nhanh.

Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp bơm thuốc Lipiodol và hóa chất Doxo Romycine nút động mạch gan chọn lọc điều trị ung thư tế bào gan nguyên phát. Khi được nút mạch – tức là cắt nguồn máu nuôi khối u sẽ làm khối u không phát triển và bị hoại tử, các triệu chứng lâm sàng được cải thiện rõ rệt. Trong khi đó, nếu không được điều trị thì tiến triển của ung thư gan rất nhanh.

Đây là ca phẫu thuật theo phương pháp nút mạch đầu tiên tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và đã đem lại hiệu quả cao trong điều trị, là tín hiệu vui cho các bệnh nhân ung thư. Được biết, trong thời gian tới, phương pháp này sẽ được triển khai đều đặn để điều trị cho các bệnh nhân nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm