DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên hạt nảy mầm trên mặt trăng
Hương Trà - 06:00 18/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm, đánh dấu lần đầu tiên yếu tố sinh học nảy nở trên mặt trăng.

Vệ tinh do thám Thần Châu 4 của Trung Quốc đã đặt lên lên phần xa nhất của mặt trăng trong lần đầu hạ cánh. Bức ảnh do Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc cung cấp cho thấy hạt bông đã nảy mầm trong các thùng đất được bọc quanh.

 

Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm

Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm

 

Giáo sư Liu Hanlong, Đại học Trùng Khánh dẫn đầu nghiên cứu cho biết hạt mầm khoai tây và hạt nho cũng đã nảy mầm, nhưng hạt bông nảy mầm đầu tiên. Trong khi các loài thực vật như cúc zinnia và cây có lá đã mọc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, chưa có loài cây nào từng được trồng trên mặt trăng trước đây.

Bước đột phá này có thể mở đường cho đời sống sinh học trên mặt trăng. Trong tương lai, khoai tây có thể trở thành nguồn thực phẩm cho các nhà thám hiểm vũ trụ, trong khi bông sẽ làm quần áo và hạt nho để sản xuất dầu ăn.

Trung Quốc còn dự định phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa vào năm sau và cuối cùng sẽ đưa sứ mệnh tàu vũ trụ có người lái lên hành tinh đỏ trong tương lai.

Hương Trà

(theo Euronews)

Tin chân bài
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Trồng thực phẩm trên vũ trụ
SKĐS - Ấp ủ sứ mệnh đưa người lên sao Hỏa, các phi hành gia cần phải học cách trồng thực phẩm trong chuyến đi và trên hành tinh đỏ này. Một nhóm các nhà khoa học Na Uy đang dần hiện thực hóa giấc mơ này.
Sống ngoài vũ trụ, con người bất tử hay uống thuốc trường sinh?
SKĐS - Có vẻ các bộ phim giả tưởng hay truyện cổ tích về những người sống ở thế giới khác hay ngoài không gian không già đi hay bất tử… không hẳn là không có căn cứ khoa học.
Ấn Độ chinh phục khoảng không vũ trụ
SKĐS - Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới với việc đưa 104 vệ tinh lên quỹ đạo trong 1 lần phóng. Không chỉ phóng vệ tinh do thám thành công lên Mặt Trăng và sao Hỏa, Ấn Độ còn dự định đưa người lên khoảng không và tiếp tục chinh phục sao Kim bằng tên lửa và vệ tinh hoàn toàn do Ấn Độ sản xuất.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm