DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên điều trị xẹp thân đốt sống bằng robot định vị chính xác
21:18 20/05/2013 GMT+7
Ngày 20/5/2013, Viện Chấn thương chỉnh hình BV Việt Đức đã triển khai ứng dụng robot định vị chính xác cho 2 bệnh nhân bị xẹp thân đốt sống do loãng xương.

Ngày 20/5/2013, Viện Chấn thương chỉnh hình BV Việt Đức đã triển khai ứng dụng robot định vị chính xác cho 2 bệnh nhân bị xẹp thân đốt sống do loãng xương. Tiếp sau thành công của gần 30 ca ứng dụng robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống, BV Việt Đức cũng là nơi đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á sử dụng robot định vị chính xác để bơm xi măng cho thân đốt sống điều trị bệnh xẹp đốt sống do loãng xương.

 PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch - Phó Giám đốc BV, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết: Bơm xi măng được áp dụng để điều trị các bệnh lý về cột sống như gãy, nứt, xẹp lún đốt sống... Việc bơm xi măng sẽ giúp phần xương sống được ổn định và giảm các cơn đau gây ra do dây thần kinh bị chèn ép. Một loại xi măng xương tổng hợp sẽ được tiêm vào trong thân đốt sống bằng một kim nhỏ, phần xi măng này sau đó sẽ lấp đầy các khoảng trống trong thân của đốt sống. Sau khi kim được rút ra, xi măng sẽ đông cứng trong vòng 10 phút và đốt sống được cố định vững chắc. Bơm xi măng bằng robot định vị chính xác sẽ giảm lượng tia phóng xạ đến tối đa và cho độ chính xác cao trong các trường hợp cột sống bị gãy, nứt cực kỳ phức tạp, đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian trong các trường hợp phải bơm xi măng cho nhiều thân đốt sống bị nứt cùng một lúc.    

Linh San

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm