DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên diễn ra hội trại thanh niên Phật tử toàn quốc
16:19 13/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoảng 2.500 thanh niên Phật tử cả nước sẽ có cơ hội gặp gỡ, học tập rèn luyện trong Hội trại Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015 được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội).

Trong 3 ngày (16-18/10) (nhằm ngày 4 - 5 – 6 tháng 9 năm Ất Mùi) tới đây, khoảng 2.500 thanh niên Phật tử cả nước sẽ có cơ hội gặp gỡ, học tập rèn luyện trong Hội trại Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015 được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo Thượng tọa Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội trại, mục đích của Hội trại là xây dựng cho Thanh niên, Phật tử có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước, phụng sự, cống hiến cho xã hội.

Cùng với đó là định hướng đường lối tu học cho thanh niên Phật tử trong xã hội ngày nay, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức, tập hợp Thanh niên phật tử tại các thành hội, tỉnh hội Phật giáo.

Trong 3 ngày, thanh niên, Phật tử sẽ có cơ hội được nghe giảng về đạo lý nhà Phật, thảo luận về các nội dung như Thanh niên với tu tập, hoằng pháp, hầu đạo…, rèn luyện võ thuật, tinh thần làm việc nhóm…

Hội trại là hoạt động bổ ích cho thanh niên, Phật tử trong cả nước
Hội trại là hoạt động bổ ích cho thanh niên, Phật tử trong cả nước

Ngoài ra, Thanh niên, Phật tử còn được học lý thuyết (như thanh niên với vấn đề mưu sinh lập nghiệp; Thanh niên với tình yêu, hôn nhân, gia đình; Xuất gia và tại gia; Chúng Thanh niên Phật tử: tổ chức& phát triển; Đạo pháp-Dân tộc-CNXH).

Hội trại Thanh Niên Phật tử toàn quốc là sự kiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với hơn 2500 trại sinh, tạo hành trang quý báu cho các Thanh niên, Phật tử được hạnh phúc, an lạc khi đi giữa đời và đạo mà còn là cơ sở chắp cánh cho sự phát triển bền vững của dân tộc và đạo Pháp.

Tới thời điểm này, Hội trại đã thu hút được hàng nghìn Thanh niên, Phật tử cả nước đăng ký tham gia.

Đơn đăng ký hội trại gửi về địa chỉ: thanhnienphattuvietnam@gmail.com .

Nguyễn Hoàng

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm