Lần đầu phát động “Tháng Nhân đạo”

Suckhoedoisong.vn - Năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo” ở một số tỉnh, thành phố, tiến tới nhân rộng trên toàn quốc. Theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Tháng Nhân đạo” sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến 31/5.

Trước  đó, ngày 28/4, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Chung sức vì nhân đạo” để phát động “Tháng nhân đạo” năm 2018.

Năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo”. Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội là đơn vị tiên phong trong cả nước được lựa chọn để tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” này. Tiếp đó, việc tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo” sẽ diễn ra tại một số tỉnh, thành - sau sẽ được tổng kết, rút kinh nghiệm để tiến tới nhân rộng trên toàn quốc.

Tháng nhân đạo sẽ lan rộng trong cả nước với những hoạt động thiết thực

“Tháng Nhân đạo” năm nay có chủ đề “Nhân đạo-từ nhận thức đến hành động”, nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Tại Lễ phát động năm nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà, tặng 3 con bò sinh sản cho các hộ nghèo; hỗ trợ chữa bệnh cho 1 trẻ em nghèo; tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng tiếp nhận gần 2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân và Hội chữ thập đỏ các cấp ủng hộ.

Cũng tại Lễ phát động cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thăng Long” với dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 400 dơn vị máu; Triển lãm ảnh “Sức mạnh nhân đạo” với 80 bức ảnh tiêu biểu phản ánh hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Thành phố Hà Nội; Cuộc thi tìm hiểu về Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế và giá trị nhân đạo của biểu tượng Chữ thập đỏ; Đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho ngư dân nghèo; tặng thiết bị liên lạc; tủ thuốc sơ cấp cứu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn kỹ năng sơ cứu cho ngư dân. Chương trình kéo dài từ ngày 28/4 đến hết ngày 26/6/2018, với cú pháp tin nhắn: BD gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn).

Trần Lâm

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lần đầu phát động “Tháng Nhân đạo”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com