DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm vườn khuyến khích trẻ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh
BS. Tuyết Mai - 07:15 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trồng cây giảm béo phì ở trẻ nhỏ đồng thời duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng cân bằng là rất quan trọng.

 

Béo phì ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên đã chạm ngưỡng các mức độ cảnh báo toàn cầu và các chuyên gia đang rất quan ngại các biến chứng về sức khỏe có liên quan đến vấn đề này. Béo phì dẫn đến nhiều bệnh khác bao gồm: tiểu đường, huyết áp cao, các bệnh tim mạch...vv. Theo một nghiên cứu mới đây, trồng cây giảm béo phì ở trẻ nhỏ đồng thời duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng cân bằng là rất quan trọng.

Các chuyên gia cho rằng dành nhiều thời gian ngoài trời không những giúp trẻ tiếp cận với cây xanh mà còn tác động tích cực đến sức khỏe của tinh thần của chúng, điều này sẽ kích thích ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu cho rằng những trẻ em thừa cân tham gia làm vườn sẽ giảm được cân chỉ trong một năm.

TS. Ramen Goel, bác sĩ phẫu thuật chữa béo phì và tiêu hóa cho rằng: “Đây là một nghiên cứu rất thú vị vì nó liên kết các chức năng nhận thức về sức khỏe của một cá nhân. Trước những diễn biến của đại dịch béo phì mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay, các cách tiếp cận phòng ngừa không can thiệp sẽ rất thiết thực.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/ Times of India)

Tin liên quan
10 hồ vườn đẹp nhất Anh Quốc
SKĐS - Anh quốc nổi tiếng với những toà lâu đài xen kẽ giữa rừng cây, hồ nước. Hồ vườn là một trong những nét kiến trúc độc đáo làm nên vẻ tráng lệ.
Chăm sóc cây giúp bạn yêu đời và có sức khỏe tốt
SKĐS - Làm vườn giúp bạn có sức khỏe tốt, một trái tim khỏe mạnh, yêu đời hơn và một số bệnh viện còn đưa hoạt động làm vườn vào cho bệnh nhân và dự phòng bệnh Alzheimer.
6 cách trang trí hoa tuyệt đẹp cho căn nhà hạnh phúc của bạn
SKĐS - Một vài cách sáng tạo để bạn có thể mang hạnh phúc tươi sáng của thiên nhiên đến một góc nội thất thân yêu trong căn nhà bạn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm