Làm việc qua tuổi 65 giúp kéo dài tuổi thọ

Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu của Trường đại học bang Oregon – Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người về hưu muộn (qua tuổi 65) có nguy cơ tử vong thấp hơn 11% so với những người về hưu sớm hơn.

Theo nghiên cứu của Trường đại học bang Oregon – Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người về hưu muộn (qua tuổi 65) có nguy cơ tử vong thấp hơn 11% so với những người về hưu sớm hơn. Sức khỏe kém là một trong những lý do người dân nghỉ hưu sớm và cũng có thể dẫn đến tử vong sớm hơn, vì vậy, các nhà nghiên cứu đã dùng cách chia nhóm để giảm thiểu những sai lệch tiềm ẩn. Họ chia số người nghỉ hưu thành hai nhóm: nhóm một gồm những người về hưu do sức khỏe kém và nhóm hai là những người về hưu đúng độ tuổi trong khi vẫn khỏe mạnh.

Hai phần ba trong số những người nghỉ hưu rơi vào nhóm hai, trong khi một phần ba là những người nghỉ hưu do sức khỏe kém thuộc nhóm một. Trong thời gian nghiên cứu, 12% những người nghỉ hưu khỏe mạnh và 25,6% những người nghỉ hưu do sức khỏe kém đã tử vong vì nhiều lý do khác nhau. So sánh với tỉ lệ này ở những người vẫn tiếp tục làm việc sau độ tuổi nghỉ hưu, các nhà khoa học nhận thấy: những người nghỉ hưu đúng hoặc trước tuổi có tỉ lệ tử vong cao hơn, tuổi thọ ngắn hơn những người vẫn tiếp tục làm việc.

TS. Chenkai Wu - tác giả chính của nghiên cứu này cho rằng công việc không chỉ mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội cho người lao động mà có thể ảnh hưởng tích cực đến tuổi thọ của họ.

Minh Ngọc

(Theo health news, 5/2016)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Làm việc qua tuổi 65 giúp kéo dài tuổi thọ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT