Làm rõ trường hợp tử vong sau tiêm thuốc cản quang

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở y tế Thanh Hóa làm rõ trường hợp tử vong của bệnh nhân Đỗ Thị Thúy tại Thanh Hóa sau khi tiêm thuốc cản quang.

Trên báo Người lao động ngày 23/5/2015, có đăng tải bài báo “Thanh Hóa: Một nữ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc cản quang”. Theo bài báo, để chuẩn bị chụp cắt lớp CT, bệnh nhân Đỗ Thị Thúy (sinh năm 1985, tại Nga Sơn, Thanh Hóa) được tiêm một liều thuốc cản quang, khi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn nhưng không đỡ, đau tức ngực kéo dài và phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Phổi. Tuy nhiên sau khi tiêm thuốc , sức khỏe chị Thúy có diễn biến xấu, phải chuyển sang Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa để hồi sức cấp cứu, đến sáng 23/5, bệnh nhân đã tử vong.

Theo Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán u phổi và có chỉ định chụp cắt lớp CT, nhưng sau khi tiêm thuốc , bệnh nhân bị sốc phản vệ, các bác sĩ đã tập trung cấp cứu và chuyển viện nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Nhận được thông tin, Cục quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vào cuộc, phối hợp với Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác minh thông tin bài báo đã nêu. Các cơ quan chức năng của ngành y tế nhanh chóng tìm nguyên nhân gây tử vong của người bệnh, đồng thời giải thích rõ ràng với gia đình bệnh nhân, nếu có dấu hiệu vi phạm cần xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể theo đúng quy định hiện hành. Bộ Y tế sẽ nhận thông tin trước ngày 2/6/2015 để công khai trước công luận

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT