Lạm phát... chức

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lẩm bẩm: - Cả nước có tới 81.492 lãnh đạo cấp phó, tính ra, cứ 5 cán bộ công chức lại có một lãnh đạo cấp phó! Con số do Bộ Nội vụ đưa ra đấy nhá!

- Thì thủ trưởng chỉ có một nhưng phó có bao nhiêu cũng không sao nên mới có chuyện lạm phát cấp phó như thế này.

- Cấp trưởng cũng lạm phát được khi một cơ quan cần có 2 thủ trưởng, đáng lẽ phải chọn ra thì... tách cơ quan cho vui vẻ cả. Nhiều trưởng phó quá, không thăng chức được thì thăng “hàm”. Có Bộ có 6 hàm vụ trưởng, 7 hàm phó vụ trưởng, có cả hàm trưởng phòng, phó trưởng phòng, thậm chí có đơn vị còn có tới 19 hàm phó vụ trưởng.

- Thế mới có chuyện như hài khi có địa phương mà 46 người trong biên chế một sở chỉ có 2 chuyên viên. 44 người khác đều có chức vụ từ... phó phòng.

- Cuối cùng thì lương, phụ cấp, tiêu chuẩn là do dân gánh chứ người ra quyết định không phải gánh!

- Tưởng đã có các nghị định ban hành quy định cấp nào có bao nhiêu phó.

- Vấn đề là pháp chế chưa đủ nghiêm khiến luật không thực hiện cũng không thể xử lý. Huống chi gần như mọi trường hợp, quy trình bổ nhiệm đúng luôn được đưa ra để giải thích. Có thủ trưởng lại giải thích vì... họp lắm quá nên phải có người đi thay hoặc ở nhà làm thay.

- Báo đăng có Sở ở TP. HCM phải dự tới 2.000 cuộc họp trong 7 tháng đầu năm. Và với 4 người trong ban giám đốc, mỗi lãnh đạo bình quân phải họp 3-4 cuộc một ngày là... bình thường.

- Nghĩa là chỉ có họp và người này dựa vào người kia cứ là rối tung lên, không có ai chịu trách nhiệm chính ngoài “trách nhiệm tập thể”?

- Ai cũng biết, nhưng quyền lợi gắn với chức vụ, trong khi quyền lợi ấy chả ảnh hưởng đến người ra quyết định về kinh tế, lại né được trách nhiệm, thì chuyện lạm phát chức vụ còn là câu chuyện dài dài.

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lạm phát... chức

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT