DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm gì để mắt cận không tăng độ?
BS. Nguyễn Quân - 10:05 25/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi được phát hiện mắt cận khi học lớp 7 vì cháu thấy nhìn càng ngày càng mờ. Khi khám mắt phải cận 2,5, mắt trái 3,5 độ. Tôi rất buồn và lo cháu sẽ tăng độ cận hơn nữa vì cháu vẫn còn nhỏ. Làm thế nào để hạn chế tăng độ cận?

Đào Phương Nga (Hà Nội)

Trước hết, việc mua kính, đeo kính của con cần tuân thủ theo đơn của bác sĩ sau khi đo khám. Nên khám định kỳ để điều chỉnh kính phù hợp đồng thời cũng nhận được tư vấn kịp thời cho đôi mắt của con. Việc chăm sóc mắt cận thị cần chú ý vì mắt cận dễ mệt mỏi khi học tập, làm việc hơn mắt bình thường. Khi không phải làm việc hoặc làm những việc đơn giản, bạn nên cho con bỏ kính để mắt được thư giãn. Không nên đeo kính cả ngày để tránh sự lệ thuộc vào kính. Tập các thói quen tốt cho mắt như: Giữ đúng khoảng cách khi ngồi học, xem TV; Thời gian học, đọc sách cũng cần khoa học, không gây mệt mỏi, căng thẳng cho mắt; Chú ý tới ánh sáng khi trẻ học, vì ảnh hưởng tới việc điều tiết của mắt, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt hoặc tối quá. Nếu phải làm việc thường xuyên, mắt sẽ chịu cường độ và áp lực nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mỏi mắt, khô mắt. Một trong những cách hạn chế tăng độ cận là cho trẻ thường xuyên vui chơi ngoài trời. Một số tia trong ánh sáng mặt trời có tác dụng kích thích sự hoạt hóa các tế bào nhất định trong mắt. Nó có tác dụng tích cực đối với những người bị cận thị và còn phòng tránh cận thị cho những người chưa mắc. Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, beta carotene, kẽm, crom, selen, vitamin B...

BS. Nguyễn Quân

Tin liên quan
Mất cân bằng vi khuẩn đường ruột gây nhiều bệnh nguy hiểm
SKĐS - Chúng ta có thể mang tới 2kg vi khuẩn trong ruột. Trong hàng chục nghìn tỷ vi sinh vật sống, có ít nhất 1.000 loài vi khuẩn bao gồm hơn 3 triệu gene.
Liệt dây thần kinh mặt - cần phòng ngừa và can thiệp kịp thời
SKĐS - Liệt dây thần kinh mặt là liệt dây thần kinh số VII, gây ra các dấu hiệu liệt mặt tùy thuộc nguyên nhân. Dây thần kinh VII là dây hỗn hợp, có đầy đủ chức năng của một dây thần kinh ngoại vi: Vận động, cảm giác, thực vật, dinh dưỡng và phản xạ... nên khi liệt sẽ mất cả vận động, cảm giác và phản xạ.
Bọng mắt cảnh báo điều gì?
SKĐS - Nhiều người xuất hiện bọng mắt và điều này thật đáng buồn. Bọng mắt khiến khuôn mặt trở nên già hơn, kém sắc hơn. Đáng nản là thật khó để làm bọng mắt tiêu biến đi, nếu có thì cũng làm cho ví tiền nhẹ đi đáng kể. Ngay cả khi đã chăm sóc da đúng cách, những bọng mắt này vẫn có thể xuất hiện.
Thiết bị cảnh báo mất cân bằng độ pH của da
SKĐS - Hãng dược phẩm L’Oreal đã tạo ra thiết bị có tên My Skin Track UV - một thiết bị không dùng pin có thể đo độ pH của da.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm