DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Làm gì để giảm mùi hôi cơ thể?
13:06 23/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ ơi, xin giúp cháu với. Là con gái nhưng cháu lại bị hôi nách mấy năm nay. Càng ngày, bệnh lại càng nặng.

Cháu rất ngượng và mặc cảm, chẳng dám đi đâu, nhất là khi trời nắng nóng. Cháu đã bôi rất nhiều loại thuốc nhưng không giảm. Bác sĩ có cách gì giúp cho cháu không?

Đào Thị D. (Bắc Ninh)

Bệnh hôi nách mà cháu đang mắc phải quả thực đã làm khổ rất nhiều người. Bệnh gặp ở cả nam và nữ, thế nhưng nữ giới lại hay mắc hơn nam và bệnh hay xuất hiện sau tuổi dậy thì. Nguyên nhân do tuyến mồ hôi trong nách tiết ra một số chất trong đó có axit béo, các chất amoniac, muối... Khi mồ hôi mới tiết ra, nách không có mùi, nhưng ngay sau đó lại có mùi do các vi khuẩn trên da phân hủy các chất hữu cơ. Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây khó chịu cho người xung quanh.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cháu có thể thực hiện các biện pháp sau rất có hiệu quả: Tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng, nhất là năng lau rửa vùng nách. Sau đó có thể xát chanh hoặc bôi nước dấm pha loãng (một thìa dấm 15 thìa nước); Có một bài thuốc dân gian dùng rất có hiệu quả lại không tốn kém và có thể mua ở bất cứ đâu là dùng phèn chua tán thành bột, xoa vào nách hàng ngày sau khi tắm, có thể xát thêm chanh sau khi xoa phèn chua. Khi bệnh đã đỡ thì chỉ cần bôi 2-3 lần/tuần.

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

BS. Duy Anh

Tin liên quan
3 cách hiệu quả khử mùi hôi cơ thể
SKĐS - Mồ hôi ra là chuyện nhỏ, nhưng mùi của cơ thể do mồ hôi gây ra mới là chuyện lớn cần bàn. Vậy làm thế nào để cơ thể vẫn thơm tho suốt cả ngày?
Hạt cỏ cà ri giúp trị mùi hôi cơ thể
SKĐS - Mùi hôi không phải là bệnh, nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và chất lượng sống. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Sử dụng hạt cỏ cà ri là một bài thuốc tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn khắc phục mùi cơ thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn