DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tình nguyện hiến hơn 1.500 đơn vị máu cứu người
Thanh Dương Hồng - 22:09 09/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua phát động “Lễ hội Xuân hồng năm 2020”, gắn với chủ đề: Ngày chủ nhật đỏ, Ngày hội Xuân hồng, Giọt hồng Valentine…toàn tỉnh đã tổ chức 06 đợt ra quân HMTN tại các địa phương, thu hơn 1.500 đơn vị máu.

Trong đó, nhiều huyện có số đơn vị máu hiến vượt chỉ tiêu như Lâm Hà (442 đơn vị máu), Ðức Trọng (282 đơn vị), Ðơn Dương (245 đơn vị máu).

Ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh chia sẻ: Sau Tết Nguyên đán 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến lượng máu dự trữ tại các bệnh viện trong tỉnh thiếu hụt. Để cung cấp lượng máu cứu người bệnh trước tình hình nhạy cảm này, Hội CTĐ đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu biết về dịch bệnh, yên tâm tham gia HMTN.

Học sinh, sinh viên các trường tình nguyện hiến máu nhân đạo. ẢnhT.D.H

Đồng thời, phối hợp với ngành y tế trang bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, vệ sinh, khử trùng, dung dịch rửa tay và phát khẩu trang cho người tham gia hiến máu; chia nhỏ lực lượng để tránh tập trung đông người... Nhờ đó, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân đã tham gia HMTN vượt chỉ tiêu đặt ra.

Đến nay, qua 12 kỳ tổ chức Lễ hội Xuân hồng, toàn tỉnh Lâm Đồng đã có hơn 6.000 người đăng ký và đã hiến trên 4.000 đơn vị máu cứu người bệnh.

Thanh Dương Hồng

(Tin, ảnh)

Tin liên quan
Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện Hà Thành thu về gần 100 đơn vị máu
SKĐS - Chiều 13/2 tại Bệnh viện đa khoa Hà Thành (Số 61 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Ngày hội hiến máu” thu hút đông đảo cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tham gia.
Bác sĩ, y tá BV Giao thông vận tải hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Chiều 19.2, hàng trăm bác sĩ, y tá Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội) đã hiến gần 100 đơn vị máu cứu người trong mùa dịch COVID-19.
Liệu có thể phát hiện tan máu bẩm sinh qua việc hiến máu?
SKĐS - “Trước đây tôi đã từng nghe đến bệnh tan máu bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện để đi xét nghiệm xem mình có mang gen hay không, vậy khi tham gia hiến máu tình nguyện tôi có thể dùng mẫu máu này để sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh được không?”. Đó là băn khoăn của anh Nguyễn Hải Hùng - một người hiến máu tại Hà Nội.
Tháng 2: Thầy thuốc tình nguyện hiến máu
SKĐS - Tin từ BVĐK tỉnh Thái Bình cho biết, hiện nay, lượng máu dự trữ của bệnh viện đang thiếu trầm trọng. Để phục vụ cho việc điều trị tại bệnh viện, dự kiến mỗi ngày cần 60-70 đơn vị máu nhưng hiện tại nguồn máu dự trữ tại bệnh viện chỉ đủ dùng trong vài ngày.
Dược Hậu Giang lan tỏa tình người ấm áp từ nghĩa cử hiến máu mùa dịch
SKĐS - Với mong muốn được chung tay cùng ngành y tế cũng như chia sẻ một phần nỗi đau với người bệnh đang cần máu chữa bệnh, Dược Hậu Giang đã vận động người lao động là những đoàn viên thanh niên công ty hiến máu cứu người, đóng góp lượng lớn đơn vị máu vào ngân hàng máu sống trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm