Lâm Đồng: 136 người nghi ngộ độc sau ăn cưới, bác sĩ xuyên đêm cấp cứu

Suckhoedoisong.vn - Bác Sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, cho biết: “Từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 12/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em”.

Bs.Quang cũng cho biết, theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông lại vào thời gian buổi tối nên Trung tâm Y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân ngộ độc là trẻ em, tuy nhiên không ai bị nguy kịch đến tính mạng

Hiện, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào bị nguy nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến, chiều nay 13/5, trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Theo Ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, sau khi nắm được vụ việc, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại Tổ dân phố Di Linh Thượng (thị trấn Di Linh) để làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới.

Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho tiệc cưới này.

Ông Thi cũng cho hay, tới đây, huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm phục vụ tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.

Trước đó, những người đi cùng cho biết, vụ ngộ độc trên bắt đầu xảy ra khoảng 18 giờ cùng ngày, tại gia đình bà K.G (trú tại Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh), tổ chức làm đám cưới cho con. Thực đơn tiệc cưới bao, gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, đi ngoài và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Hải Đường

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA