DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: 12/12 huyện, thành phố được công nhận loại trừ bệnh phong
AN NHIÊN - 21:20 20/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến nay Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của khu vực các tỉnh phía Nam và là tỉnh thứ 3 trong cả nước (cùng với Thái Bình và Quảng Bình) được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố.

Sở Y tế Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố. Đến thời điểm này, BSCK II Nguyễn Đình Thắng –Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội đồng kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã công nhận12/12 huyện, thành phố của tỉnh đạt 4 tiêu chí loại trừ bệnh phong theo quy định của Bộ Y tế.

Đó là: Tỉ lệ lưu hành bệnh phong 3 năm liền dưới 0,2/10.000 dân và 100% bệnh nhân phong được chăm sóc tàn tật và phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng, có nhà ở. Hiện toàn tỉnh quản lý 86 bệnh nhân phong đã được điều trị khỏi, có 77 bệnh nhân đang được chăm sóc tàn tật.

Ths Lê Thị Mai -Bệnh viện Da liễu Trung ương kiểm tra tình hình chăm sóc khuyết tật và phục hồi chức năng của bệnh nhân phong tại Lâm Hà.

 

Thạc sĩ Lê Thị Mai – Phó Phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Với kết quả kiểm tra: 10/12 huyện, thành phố đạt loại xuất sắc (đạt 84%), 1 huyện đạt loại giỏi (chiếm 8%) và 1 huyện đạt loại khá (chiếm 8%), Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên khu vực các tỉnh phía Nam và là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước (cùng với Thái Bình và Quảng Bình) được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố. Như vậy, Lâm Đồng đã về đích sớm so với mục tiêu của Bộ Y tế đến năm 2020 công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố trong cả nước.

BSCKII Nguyễn Quốc Minh- Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội Lâm Đồng kiểm tra kiến thức và hướng dẫn cách khám phát hiện và chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong và đội ngũ y tế thôn bản huyện Lâm Hà.

AN NHIÊN

Tin chân bài
Cả nước còn khoảng 378.700 người mù lòa
SKĐS -Báo cáo tại hội nghị ngành mắt được diễn ra tại Cần Thơ trong 3 ngày 20-22/10, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, hiện nay, số lượng người mù ước tính ở Việt Nam năm 2015 còn khoảng 329.300 người. Tình hình mù lòa cũng có nhiều thay đổi, trong khi sẹo giác mạc do mắt hột có xu hướng giảm thì bệnh võng mạc do đái tháo đường lại có xu hướng tăng.
BV ĐK Mèo Vạc: Phẫu thuật thành công khối u 10 kg trong ổ bụng bé gái 12 tuổi
SKĐS -Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc vừa phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u nặng 10kg trong ổ bụng bé gái 12 tuổi. Nếu không cắt bỏ khối u kịp thời, bé gái có thể tử vong do suy kiệt.
Chuyện về 2 cha con phi công đều hi sinh khi đang bay huấn luyện
SKĐS - Câu chuyện về 2 cha con phi công đều hi sinh khi đang bay huấn luyện cho các học viên khiến nhiều người xót xa. Người con là một trong 3 phi công trên chiếc máy bay trực thăng vừa rơi ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cha của anh cách đây 11 năm, cũng hi sinh trong một chuyến bay huấn luyện...
TP. HCM chính thức ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện quận Gò Vấp
SKĐS - Sáng 19/10, Sở Y tế TP. HCM đã chính thức triển khai Trạm cấp cứu vệ tinh - Trung tâm Cấp cứu 115 tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Đây là trạm cấp cứu vệ tinh thứ 11 của mạng lưới cấp cứu thành phố.
Hướng dẫn một số vướng mắc thực hiện chế độ BHXH
SKĐS - Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn 3432/LĐTBXH-BHXH hướng dẫn làm rõ một số nội dung vướng mắc khi thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) theo Luật BHXH năm 2014.
Nhận biết nước ô nhiễm gây ung thư
SKĐS - Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, phát sinh nhiều bệnh tật...
Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong bão kép
SKĐS - Hiện nay, bão số 7 (có tên quốc tế SARIKA) đang hoạt động trên khu vực Bắc biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta...
Siêu bão Haima giật trên cấp 17 sắp đi vào Biển Đông
SKĐS - Đến 13 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 118,7 độ Kinh Đông, trên khu vực Đông Bắc Biển Đông.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm