DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: 12/12 huyện, thành phố được công nhận loại trừ bệnh phong
AN NHIÊN - 21:20 20/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến nay Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của khu vực các tỉnh phía Nam và là tỉnh thứ 3 trong cả nước (cùng với Thái Bình và Quảng Bình) được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố.

Sở Y tế Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố. Đến thời điểm này, BSCK II Nguyễn Đình Thắng –Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội đồng kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã công nhận12/12 huyện, thành phố của tỉnh đạt 4 tiêu chí loại trừ bệnh phong theo quy định của Bộ Y tế.

Đó là: Tỉ lệ lưu hành bệnh phong 3 năm liền dưới 0,2/10.000 dân và 100% bệnh nhân phong được chăm sóc tàn tật và phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng, có nhà ở. Hiện toàn tỉnh quản lý 86 bệnh nhân phong đã được điều trị khỏi, có 77 bệnh nhân đang được chăm sóc tàn tật.

Ths Lê Thị Mai -Bệnh viện Da liễu Trung ương kiểm tra tình hình chăm sóc khuyết tật và phục hồi chức năng của bệnh nhân phong tại Lâm Hà.

 

Thạc sĩ Lê Thị Mai – Phó Phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Với kết quả kiểm tra: 10/12 huyện, thành phố đạt loại xuất sắc (đạt 84%), 1 huyện đạt loại giỏi (chiếm 8%) và 1 huyện đạt loại khá (chiếm 8%), Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên khu vực các tỉnh phía Nam và là tỉnh đứng thứ 3 trong cả nước (cùng với Thái Bình và Quảng Bình) được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố. Như vậy, Lâm Đồng đã về đích sớm so với mục tiêu của Bộ Y tế đến năm 2020 công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, thành phố trong cả nước.

BSCKII Nguyễn Quốc Minh- Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội Lâm Đồng kiểm tra kiến thức và hướng dẫn cách khám phát hiện và chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong và đội ngũ y tế thôn bản huyện Lâm Hà.

AN NHIÊN

Tin liên quan
Giá cà chua Đà Lạt lên kỷ lục 180.000 đồng/kg
SKĐS - Các loại cà chua giống mới, quả nhỏ, ngọt, cơm dày, màu sắc đẹp, lạ… có giá cao nhất lên tới 180.000 đồng/kg, được giá nhất trong nhiều năm qua.
Nắng nóng, nhiệt độ Đà Lạt lập kỷ lục mới
Trung tâm khí tượng thuỷ văn Lâm Đồng cho biết, các trạm quan trắc ở Đà Lạt đã ghi nhận nhiệt độ ngoài trời ở đây vào giữa trưa ngày 20/4 là 30,5 độ C.
Cấm xe khách lên Đà Lạt bằng đèo Prenn
Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ hôm nay (20-6), mọi xe khách lên Đà Lạt bị cấm đi bằng đường đèo Prenn.
Đà Lạt: Nuôi sống trẻ sinh non 26 tuần thai, nặng 900 gam
SKĐS - Sau 3 tháng chăm sóc, em bé ra đời khi chỉ 26 tuần mang thai và nặng 900 gam, đã tăng được 2,4kg và được các y bác sĩ đồng ý cho xuất viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm