DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm doanh nghiệp khó thật
Cả Nghĩ - 06:56 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thừ người:

- Làm ăn sản xuất buôn bán thời nào cũng khó, nhất là lúc này, đồng chịu đồng trả, vốn đọng, chậm trả ngân hàng hay chậm nộp thuế dễ bị lắm.

- Thì vừa rồi doanh nghiệp (DN) Con Cưng từ một nghi vấn của khách hàng cho rằng DN này cắt mác cũ và đính mác mới xuất xứ Thái Lan trên sản phẩm, lập tức 192 cuộc kiểm tra đã diễn ra trên toàn quốc tại hầu khắp các siêu thị, kết quả ra chuyện… thuế. Cơ quan chức năng kết luận những lỗi vi phạm của Con Cưng không lớn, chủ yếu là vi phạm hành chính, nhưng bị áp dụng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vì nợ thuế.

- Lỗi không lớn mà bị khai tử, nợ thuế mà bị đóng cửa thì mất hẳn khả năng trả nợ thuế, mất đi một DN và mất đi khoản thuế trong tương lai chưa kể bao nhiêu nhân viên bị mất niêu cơm.

- Quả là DN - nơi và những người tạo ra của cải vật chất và việc làm, những người làm nên sức mạnh của nền kinh tế - đang vật lộn với sự cạnh tranh, lại phải chòng chành trước những vấn đề quá nhạy cảm, quá dễ tổn thương của những hành vi thực thi chính sách và cả trong khâu thiết kế chính sách.

- Vì thế sẽ có kết luận thanh tra về DN này...

- Và họ bị oan, những quyết định gây thiệt hại cho họ thì các công chức trong bộ máy nhà nước phải chịu trách nhiệm về hậu quả từ những hành vi công vụ gây ra như thế nào?

- Lại thành thật xin lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm