Làm “dịch vụ” cần hài hòa lợi ích

Suckhoedoisong.vn - Gần đây, nhiều học sinh và phụ huynh học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng (Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội) phản ánh rằng bấy lâu nay

Gần đây, nhiều học sinh và phụ huynh học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng (Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội) phản ánh rằng bấy lâu nay, nhà trường đã tận dụng sân trường, nơi đáng lẽ là nơi để các em vui chơi, thư giãn, tập thể dục sau những giờ học căng thẳng làm bãi xe cho người ngoài gửi xe ôtô để thu tiền (ảnh).

Nhiều người dân và học sinh cho biết, tại sân trường vào buổi tối luôn có khoảng gần trăm chiếc xe ôtô, còn ban ngày, số lượng xe gửi ít hơn, vào khoảng trên dưới 50 chiếc. Ngoài việc nhận trông giữ xe theo kiểu dịch vụ, nhà trường còn “rộng cửa” cho quán bia ở bên cạnh gửi xe của khách.

Những người đang gửi xe ở đây cho biết, phí gửi xe cả ngày lẫn đêm trong trường mỗi tháng là 1,5 triệu đồng, ai có nhu cầu thì làm một đơn gửi để nhà trường xem xét  và không hề có vé. Những người muốn gửi xe chỉ phải làm một đơn viết tay như một thủ tục gửi nhà trường, nếu còn chỗ thì trường nhận.

Thực ra, việc tận dụng sân trường, cơ quan công sở để làm bãi trông giữ xe ôtô cũng không có gì là sai trái và hiện cũng nhiều nơi “kiếm thêm” bằng dịch vụ này. Tuy nhiên, lãnh đạo những cơ quan, công sở, trường học... cần quản lý chặt dịch vụ tránh phát sinh, làm sao để hài hòa lợi ích, không làm ảnh hưởng đến những sinh hoạt chính của trường, cơ quan, không làm xấu đi mỹ quan ngôi trường và cản trở việc học tập, vui chơi của học sinh. Đồng thời, cần minh bạch những khoản thu lợi nhờ dịch vụ này dùng vào đâu, để đạt được sự đồng thuận trong tập thể.    

  Đại Linh

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Làm “dịch vụ” cần hài hòa lợi ích

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT