DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm đẹp để đón tết
15:33 14/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày cận tết, nhiều người sẽ đi làm đẹp. Đây là lúc cần nhìn lại những phương pháp làm đẹp để có lựa chọn thích hợp.

Theo PGS.TS.BS. Lê Hành - Chủ tịch Hội Thẩm mỹ TP.HCM, ngành thẩm mỹ có những bước tiến mạnh mẽ, tăng những biện pháp làm đẹp ít xâm lấn, không cần mổ xẻ mà vẫn đạt được những mục đích cụ thể. Thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa hiện đại có tác dụng cộng hưởng để đem lại những thành quả nổi bật và lâu dài.

Làm đẹp bằng phương pháp nội khoa

Một số phẫu thuật có thời gian hồi phục rất ngắn có thể áp dụng: như tạo mắt 2 mí bằng cách khâu xuyên mí (bấm mí). Treo cung mày trực tiếp, treo mi trên dưới cung mày, đặt sống mũi hay độn cằm bằng vật liệu nhân tạo… bình thường khoảng 7 ngày sau, khách hàng có thể tự tin vui xuân.

Đối với những ngày cận tết tốt nhất nên làm đẹp bằng những biện pháp nội khoa. Những thủ thuật này gần như không cần thời gian hồi phục và sắc diện của bệnh nhân được cải thiện ngay. Các biện pháp đó là: nâng mũi, chỉnh môi bằng filler (các chất làm đầy nhân tạo); trẻ hóa gương mặt bằng Hyalual (Acid hyaluronic không nối chéo); chống những vết nhăn quá đáng do diễn cảm bằng cách chích Botulinum Toxin A; căng da mặt bằng sóng cao tần như: dùng máy Thermage, bằng chỉ tự tiêu...

Các phương pháp hạn chế xâm lấn

Chỉnh hình mũi: xác định lại chỉ định của phẫu thuật chỉnh hình mũi bằng vật liệu nhân tạo (thanh silicon dẻo, e- PTFE…) và cẩn thận chọn lọc bệnh nhân để có thể thực hiện phương pháp này. Những trường hợp còn lại có thể sử dụng kỹ thuật chỉnh hình mũi tái cấu trúc. Đó là kỹ thuật sắp xếp lại, củng cố, tăng cường các cấu trúc của mũi (mô mềm, sụn, xương) một cách toàn diện để có một chiếc mũi như ý về thẩm mỹ cũng như đạt độ bền gần như vĩnh viễn. Dùng kỹ thuật tái cấu trúc, phẫu thuật viên có thể làm đẹp mọi loại mũi, cũng như có thể sửa chữa với kết quả khả quan mọi biến chứng do các phẫu thuật mũi được thực hiện trước đó. Trong bệnh lý biến dạng mũi do chích silicone lỏng, sự phối hợp giữa việc lấy gần như toàn bộ khối u silicone kết hợp với chỉnh hình mũi tái cấu trúc đã không những giúp cho người bệnh thoát khỏi biến chứng nặng nề mà còn giúp trả lại được cho họ chiếc mũi có hình dạng gần như bình thường trong một thì mổ.

 

thẩm mỹ làm đẹp da mặt

 

Để làm đẹp an toàn trong những ngày gần tết cần phải xét đến thời gian hồi phục của từng chỉ định. Nên có một thời gian an toàn. Cần chọn bác sĩ có tay nghề cao, đã có uy tín nhiều năm và tuyệt đối tuân theo lời dặn của bác sĩ. Nên nhớ việc chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng.

 

Căng da mặt: biện pháp hiệu quả nhất để làm trẻ hóa khuôn mặt, được chỉ định khi những biện pháp nội khoa không còn đáp ứng được với mức độ lão hóa nặng của khuôn mặt. Có rất nhiều phương pháp căng da mặt, từ hạn chế trong những vùng nhỏ như thái dương, trán, cổ… cho đến những biện pháp phối hợp nhiều vùng: trán - thái dương, thái dương-giữa mặt, mặt-cổ hay lớn nhất là căng da mặt toàn bộ từ trán xuống đến cổ. Để đem lại kết quả tối ưu, với những nguyên tắc: căng trên nhiều lớp, cố định đa điểm (có thể áp dụng vật liệu cố định tự tiêu) và tạo một sự chồng chéo, hỗ tương của các lực căng. Căng da mặt toàn bộ đúng chỉ định và đúng kỹ thuật có thể làm cho bệnh nhân trẻ lại đến 10 năm. Căng da mặt còn giúp sữa chữa hiệu quả những nét lão hóa bẩm sinh như: cung mày, góc mắt , gò má ở vị trí thấp. Kỹ thuật nội soi cũng được áp dụng ở vùng trán, thái dương. Với sự hỗ trợ của dụng cụ cố định tự tiêu, phẫu thuật nội soi đã đem lại kết quả tốt gần như là phẫu thuật hở nhưng hạn chế được đường rạch da dài.

Làm đẹp bằng mỡ tự thân

Cấy mỡ: trẻ hóa và tạo hình toàn thân nhất là ở mặt bằng phương pháp cấy mỡ tự thân, mỡ dùng để cấy được tối ưu hóa bằng bổ sung PRP (huyết thanh giàu tiểu cầu) hay làm giàu tế bào gốc trong mô mỡ. Phương pháp dùng mỡ trong cơ thể để cấy lên những bộ phận khác là một thành tựu của ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Phương pháp này được phát triển, hoàn thiện gần đây và đang trở nên một công cụ có giá trị - trong nhiều trường hợp không thể thay thế được trong việc tôn tạo và trẻ hóa cơ thể.

BS. Lê Hành cho biết: “Mỡ tự thân không phải là một chất làm đầy đơn thuần như những chất làm đầy tương hợp sinh học (filler) mà còn có tác dụng làm trẻ hóa da và mô dưới da bởi lượng phong phú các loại tế bào gốc có sẵn trong mô mỡ. Các tế bào này có tác dụng làm tăng sinh mạch máu nuôi da, tăng cường collagen, tái tạo phần da bị hư tổn do lão hóa. Có tác dụng tốt nhất, rõ nhất trên vùng mặt… Mỡ tự thân được lấy từ những vùng không cần thiết lắm hay những phần thừa trong cơ thể (bụng, đùi…) Sau khi được hút ra, mỡ sẽ được quay ly tâm hay lọc để tách mô mỡ thuần chất rồi chích vào trong những vùng cần thiết. Kết hợp với huyết tương giàu tiểu cầu PRP sẽ tăng sự sống của tế bào mỡ và tăng tác dụng trẻ hóa”.

Theo ông, đây là một phương pháp tuyệt vời để trẻ hóa khuôn mặt vì chỉ cần 30 - 50cc mỡ đã có thể thay đổi sắc diện của một người nếu dùng đúng chỉ định. Mỡ tự thân còn là một lựa chọn để phục hồi thể tích bị khiếm khuyết bẩm sinh, mất đi do lão hóa hay do chấn thương của khuôn mặt ở nhiều vị trí như là gò má, quanh mắt, quanh miệng, cằm… của vùng ngực, mông, bàn tay… Mỡ tự thân còn được dùng để làm tăng thể tích, tạo hình khuôn ngực, làm to vùng mông.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là biện pháp an toàn và thẩm mỹ. Phương pháp này rất tốt trong việc bổ sung khối lượng, cải thiện hình dáng vú, mà không cần vật liệu lạ. Vết mổ cực nhỏ vì đó chỉ là lỗ vào của kim cấy mỡ khoảng 1mm đường kính. Khuôn ngực được tạo hình bằng phương pháp cấy mỡ hoàn toàn tự nhiên, rất mềm mại, có độ trĩu nặng với trọng lực rất đẹp, hấp dẫn. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, phục hồi nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là phụ thuộc vào lượng mỡ dư nhiều hay ít có thể hút ra được. Thường không thu đủ mỡ để tạo khuôn ngực như ý muốn vì người Á đông thường gầy. Chỉ có thể cấy vào ngực một lượng mỡ trong giới hạn an toàn là 100 - 150cc/1 bên ngực. Cấy khối lượng nhiều quá, tế bào mỡ khó sống, mức độ tiêu hao sẽ cao, lợi ích không hơn bao nhiêu so với cấy đúng với khối lượng quy định. Dù sao, mỡ cấy cũng sẽ bị hấp thu một phần nên trong nhiều trường hợp phải cấy hai ba lần để có kết quả như ý. Vài chuyên gia còn cho rằng, những tế bào mỡ chết bị vôi hóa và cho hình ảnh như u trên hình ảnh học. Nhưng những thế hệ MRI mới có thể phân biêt được vôi hóa tự nhiên của mỡ cấy với các khối u, nhất là u ác tính.

Tóm lại, chỉ định tốt nhất là cho những người có vú không quá nhỏ, chỉ cần tăng thêm vừa phải thể tích vú đã có sẵn hoặc chỉ cần chỉnh sửa nhỏ cho đẹp hơn, cân đối hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được lợi ích “đôi” vì vùng được hút (bụng chẳng hạn) sẽ đẹp hơn đồng thời với khuôn ngực được tôn tạo. Những vú quá nhỏ, ngực phẳng, thì đặt túi ngực hiệu quả hơn nhiều vì khối lượng gần như không hạn chế, túi ngực và kỹ thuật mổ đã đạt đến được những chuẩn an toàn cao và mọi việc có thể hoàn thành trong một lần mổ.

Bước đệm tốt cho các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

BS. Lê Hành chia sẻ, mục đích sau cùng của PTTM là sự hài lòng của bạn. Vậy điều kiện trước tiên là bạn phải có một mục tiêu thực tế trong việc thay đổi ngoại hình của mình. Mục tiêu thực tế là phù hợp với hình thể bẩm sinh của bạn để có thể thực hiện được. Một khuôn ngực khiêm tốn, một mũi nhỏ mà muốn thành quá to, quá cao chẳng hạn, phẫu thuật khó thực hiện và khả năng chịu những biến chứng càng lớn. Một vẻ đẹp được nhận biết là “nhân tạo” không là vẻ đẹp lý tưởng. Một tác phẩm của ngành thẩm mỹ chỉ được cho là thành công khi hoàn toàn có dáng vẻ tự nhiên.

Ngày xưa, ta quan niệm đẹp là bẩm sinh; ngày nay, đẹp là sự lựa chọn. Ý là với khả năng hiện tại của ngành thẩm mỹ, mọi người đều có thể đẹp, có thể hài lòng với ngoại hình của mình. Và bạn sẽ dễ hài lòng hơn nếu đạt được một sự đồng thuận giữa ước mơ của bạn và khả năng của phẫu thuật viên, đồng thuận về một cái đẹp thực tế, cái đẹp phù hợp với hình thể bẩm sinh của bạn. Lời khuyên cuối cùng là anh chị em nên đến những cơ sở chuẩn, có giấy phép của nhà nước, có sự quản lý của chính quyền và ở đó phải bác sĩ được đào tạo bài bản để PTTM. Việc tự dấn thân vào những nơi thực sự như thế nào mà không biết thì khả năng di chứng và biến chứng là khó tránh khỏi. Khi làm việc, các phòng khám PTTM, bệnh viện thẩm mỹ, các cơ sở thẩm mỹ chú trọng tạo điều kiện thuận lợi tiếp đãi và tư vấn chu đáo cho khách hàng của mình. Việc thăm khám bệnh nhân trước mổ được đề cao vì qua đó sẽ xác định chính xác bệnh lý tiềm ẩn đang nằm sâu trong đó. Nếu sai sót, các bệnh lý đó sẽ như trái bom nổ chậm chờ đến khi PTTM là bùng nổ.

Để làm đẹp an toàn trong những ngày gần tết cần phải xét đến thời gian hồi phục của từng chỉ định. Nên có một thời gian an toàn. Cần chọn bác sĩ có tay nghề cao, đã có uy tín nhiều năm và tuyệt đối tuân theo lời dặn của bác sĩ. Nên nhớ việc chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng.

PHƯƠNG KHÁNH

Tin liên quan
Nguy cơ mắc ung thư từ các đồ làm đẹp ngày Tết
Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các loại hóa chất được tìm thấy trong mỹ phẩm làm đẹp có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
10 style làm đẹp cho đêm Giao thừa
Màu môi đỏ cổ điển luôn là gợi ý làm đẹp hàng đầu cho những sự kiện tối. Màu đỏ cũng sẽ mang lại may mắn cho bạn trong ngày đầu năm mới.
Bí quyết làm đẹp bằng sữa dê
SKĐS - Sữa dê rất giàu protein cũng như các loại vitamin như: vitamin A, vitamin B6, vitamin B12 và vitamin E. Chính những thành phần này giúp sữa dê trở thành “hiệp sĩ” cho làn da phái đẹp.
7 lợi ích làm đẹp bất ngờ của sữa chua
Sữa chua là một trong những cách tẩy da chết tự nhiên tốt nhất cho da tay, da chân và toàn bộ cơ thể.
5 kiểu tóc xinh và dễ làm giúp phái đẹp tỏa sáng trong dịp Tết
Trong những ngày Xuân vui tươi và mang nhiều niềm hứng khởi, những kiểu tóc, trang phục thể hiện nét dịu dàng, nữ tính luôn là phong cách được nhiều cô gái chọn lựa.
10 việc nhất định phải làm để giúp bạn đẹp hơn trong năm mới
Năm qua, bạn đã làm được gì và bỏ lỡ những gì trong việc làm đẹp? Bạn có mua một cây son mới, thử một loại eyeliner mới hay đổi sang quy trình chăm sóc da tốt hơn?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm