Lại xuất hiện thêm vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

Lãnh đạo UBND xã Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang xác nhận, vào tối qua, trên địa bàn tiếp tục phát hiện một vật thể lạ hình cầu trong khu vực đất của một hộ dân.

Xác nhận với chúng tôi vào 8h30 sáng nay, ông Ma Đình Lượng, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang cho biết, vào khoảng 18 giờ tối qua, người dân thôn Pù Đồn đã phát hiện một vật thể lạ rơi tại địa bàn.

Cụ thể, vật thể lạ rơi tại khu vực đất của gia đình ông Ma Văn Thắng (thôn Pù Đồn, Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

Ngay sau đó, người dân đã báo về chính quyền xã và địa phương đã báo cáo lãnh đạo huyện cũng như Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng khác tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Ảnh vật thể lạ phát hiện ở xã Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Ảnh: FB Mai Mun.

Trong tối qua, các lực lượng chức năng cũng đã có mặt, ghi nhận và kiểm tra ban đầu tại hiện trường. Theo ghi nhận ban đầu, vật thể lạ này có hình cầu, giống với một số vật thể lạ đã rơi trước đây ở Tuyên Quang và Yên Bái.

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Chiêm Hóa đang tiếp tục làm rõ.

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 1/2016, liên tiếp các vật thể lạ hình cầu đã rơi xuống địa bàn hai tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang.

Trong đó, có 1 vật thể hình cầu lớn rơi tại ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Hai vật thể nhỏ còn lại rơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gồm 1 vật thể rơi tại khu vực nhà ông Trần Quang Thuận, thôn 1 xã Tân Đồng, Trấn Yên và tại thôn Khe Quéo, xã An Lương, Văn Chấn.

Qua tiếp cận, điều tra với các vật thể lạ này, cơ quan chức năng đã có những kết luận ban đầu.

Theo đó, đây không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch... mà đây là các vật thuộc các vật thể bay do trục trặc về kỹ thuật, hoặc hết thời gian sử dụng rơi từ bên ngoài vào trong bầu khí quyển.

Do chênh lệch áp suất gây nổ trên không trung, khiến các bình khí nén nhiều kích thước khác nhau văng ra rơi xuống địa bàn.

Hiện các vật thể lạ kể trên đã được giao cho Quân chủng Phòng không - Không quân thu giữ và kiểm tra, xác định, tìm rõ quốc gia sở hữu.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT