DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lái xe ở Hải Dương đến Lào Cai có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
H. T - 11:34 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/5, tại Trạm dừng nghỉ Km 237-Lào Cai đã phát hiện một trường hợp lái xe chở quả vải từ Hải Dương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này đã được đưa đến cách ly tại BVĐK tỉnh Lào Cai và lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Cùng ngày, mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của trường hợp trên đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại Phương án số 242/PA-BCĐ ngày 21/5/2021 về quản lý người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa đến Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để xuất khẩu, vận chuyển nguyên liệu sản xuất đến Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Từ ngày 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai xét nghiệm sàng lọc test kháng nguyên với virut SARS-CoV-2 tại Trạm dừng nghỉ Km 237 đối với toàn bộ người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất đi từ vùng có dịch đến cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Tính đến 8h sáng ngày 26/5, đã kiểm soát được 255 xe qua chốt (trong đó có 255 xe chở vải); thực hiện sàng lọc test nhanh COVID-19 đối với 307 người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện (trong đó có 270 người lái xe và đi theo xe chở vải). Trừ 01 trường hợp lái xe chở vải từ Hải Dương có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 nói trên, tất cả các trường hợp còn lại đều cho kết quả test nhanh âm tính.

Kiểm soát các xe khi đi qua chốt kiểm dịch.

Cũng liên quan đến việc rà soát người nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc COVID-19. Để triển khai thực hiện văn bản của Sở Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch lấy mẫu tại những nơi có nguy cơ cao như: các chợ đầu mối, bến xe và các khu vui chơi giải trí. Trước mắt, Trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu tại các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố để tầm soát các đối tượng nguy cơ, người về từ các vùng có ổ dịch trong cộng đồng, nhằm phát hiện sớm để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Trung tâm y tế thành phố Lào Cai bắt đầu tổ chức xét nghiệm nhanh cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Lào Cai (chợ Phố Mới).  Đây là chợ đầu tiên mà Trung tâm Y tế thành phố thí điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các tiểu thương tại chợ. 

Tiểu thương tại chợ Lào Cai được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Để tổ chức thực hiện, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Ban Quản lý các chợ đầu mối lập danh sách, gửi giấy mời cho các tiểu thương đếm điểm xét nghiệm. Các đối tượng đến được cán bộ y tế đón tiếp, hướng dẫn tận tình từ khâu khai báo y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đo nhiệt độ theo dõi sức khỏe cơ thể, sát khuẩn tay nhanh, lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm... theo quy tắc 1 chiều nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Đồng thời, các cán bộ y tế cũng thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn đảm bảo môi trường an toàn tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm.  

Được biết, hiện Lào Cai chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người về từ vùng có dịch cần nghiêm túc khai báo để được quản lý, theo dõi, truy vết khi cần.

H. T

Tin liên quan
Lào Cai đón em bé chào đời an toàn tại khu cách ly
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, các bác sĩ vừa đón em bé chào đời tại Khu cách ly an toàn bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai.
Lào Cai: Xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, tỉnh Lào Cai cũng đang áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như lập chốt kiểm dịch y tế, khai báo y tế; siết chặt phòng dịch ở các địa phương và đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định trong phòng dịch.
Lào Cai: Tăng cường truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ
SKĐS - Nhằm mục đích phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19, thành phố Lào Cai đã tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp F1, F2, các trường hợp đi từ vùng dịch về.
Lào Cai: Tăng cường công tác kiểm soát dịch qua biên giới
SKĐS - Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Khi phát hiện người lạ, người nhập cảnh trái phép xâm nhập vào địa bàn cần khai báo ngay cho chính quyền địa phương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm