Lại thêm vụ hành hung thầy thuốc

Suckhoedoisong.vn - BS. Chu Văn Tám - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Việt Yên, Bắc Giang xác nhận, sáng 12/7, tại bệnh viện đã xảy ra trường hợp bác sĩ bị một đối tượng dùng máy đo huyết áp...

BS. Chu Văn Tám - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Việt Yên, Bắc Giang xác nhận, sáng 12/7, tại bệnh viện đã xảy ra trường hợp bác sĩ bị một đối tượng dùng máy đo huyết áp đập thẳng vào đầu gây chấn thương chảy máu. Sau khi được đưa đi cấp cứu và khâu vết thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên, bác sĩ Long đau nhức mắt và đã được đưa lên BV Mắt Trung ương để khám. Kết quả khám tại BV Mắt Trung ương cho thấy, BS. Long bị chấn thương nhãn cầu, tụ máu kết mạc. Hiện BS. Long đã được các bác sĩ BV Mắt TW  cho thuốc và về theo dõi tại BVĐK huyện Việt Yên.

Chiều 13/7, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống, BS. Tám cho biết, ông vừa liên hệ với Giám đốc Công an huyện Việt Yên và được biết, công an huyện đã cử 3 đội điều tra và đang khẩn trương tìm đối tượng đánh BS. Long. BS. Tám cho biết thêm, sau sự việc của BS. Long, các bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện cũng đang rất bức xúc.BS. Long đang được các đồng nghiệp xử lý vết thương sau khi bị đối tượng lạ hành hung.

BS. Long đang được các đồng nghiệp xử lý vết thương sau khi bị đối tượng lạ hành hung.

Theo BS. Tám, sự việc diễn ra vào 8h ngày 12/7, khi BS. Nguyễn Văn Long - bác sĩ Khoa Ngoại, BVĐK huyện Việt Yên đang khám bệnh cho bệnh nhân tên Thủy (bệnh nhân Thủy được một nhóm thanh niên đưa vào bệnh viện với vết thương ở mắt cá chân và cánh tay phải). Sau khi thăm khám và xử trí vết thương, BS. Long nói sẽ ra y lệnh điều trị, ngay lúc đó, một người trong nhóm đưa bệnh nhân Thủy vào viện bất ngờ cầm máy đo huyết áp đập thẳng vào đầu BS. Long và bỏ chạy. BS. Tám khẳng định không hề có sự cãi cọ hay xích mích to tiếng gì tại thời điểm đó.

Sự việc diễn ra quá nhanh nên mọi người không kịp khống chế đối tượng. Khi hỏi nhóm thanh niên đưa bệnh nhân Thủy vào viện về đối tượng tấn công BS. Long thì nhóm người này xác nhận rằng đó không phải là người nhà của họ và cho biết người này chính là kẻ đã đánh bệnh nhân Thủy trước đó.

Sự việc ngay lập tức được báo cáo lên Công an huyện Việt Yên và hiện Công an huyện Việt Yên đang tích cực truy tìm đối tượng

BS. Tám cho biết, ông rất buồn và bức xúc vì đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ của bệnh viện bị hành hung. Năm 2016, có trường hợp bác sĩ của bệnh viện đang đứng khám cho bệnh nhân thì bị một đối tượng đạp mạnh vào ngực khiến bác sĩ này ngã xuống, may là không bị thương tích nặng. Sau đó, đối tượng đã bị Công an huyện Việt Yên bắt và phạt hành chính 2.000.000đ.

Hiện BVĐK huyện Việt Yên đã xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh, tạo môi trường làm việc thật tốt cho các y bác sĩ. Tuy nhiên, BS. Tám nói, có một số trường hợp vẫn vượt quá kiểm soát của bệnh viện.

Sự việc hành hung bác sĩ trong khi đang khám chữa bệnh từ đầu năm 2017 đến nay liên tục xảy ra và với tính chất ngày càng manh động. Trước đó, giữa tháng 4, trong lúc đang khám cho một bệnh nhi, BS. Lê Quang Dương - BVĐK huyện Thạch Thất đã bị bố bệnh nhi dùng cốc đập vào đầu khiến phải khâu 7 mũi ở đầu và theo dõi chấn thương sọ não. Sau đó khoảng 2 tuần, vào ngày 3/5, tại BVĐK Trung ương Thái Nguyên, Phạm Lê Tùng - sinh viên lớp Y3, Đại học Y Dược Thái Nguyên cũng bị người nhà tát liên tiếp dẫn đến sưng má mà không có nguyên nhân hay xích mích gì. Gần đây nhất, ngày 16/6, một bác sĩ của BV Thể thao cũng bị người nhà hành hung và bắt quỳ gối xin lỗi…

Câu hỏi đặt ra, đến khi nào và bao giờ người thầy thuốc được yên tâm làm việc trong môi trường an toàn để chữa bệnh cho người dân?

Nguyễn Tuệ

TAG:

hành hung

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lại thêm vụ hành hung thầy thuốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT