DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lại phát hiện thêm sản phẩm giảm béo, tăng cường tình dục chứa chất ẩn gây hại
Bảo Lâm - 16:27 05/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa có khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng một số sản phẩm tăng cường tình dục sau vì có chứa chất ẩn không được công bố có thể gây hại cho người dùng.


Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa có khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng một số sản phẩm tăng cường tình dục sau vì có chứa chất ẩn không được công bố có thể gây hại cho người dùng. Cụ thể:

Sản phẩm tăng cường tình dục

Phân tích trong phòng thí nghiệm FDA phát hiện các sản phẩm: Extenze Nutritional Supplement, Extenze Plus, PremierZen Gold 4000… có chứa sildenafil, một thành phần hoạt chất trong thuốc theo toa được FDA chấp thuận viagra, được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Thành phần không khai báo này có thể tương tác với nitrat được tìm thấy trong một số loại thuốc theo toa, chẳng hạn như nitroglycerin, và có thể hạ huyết áp xuống mức nguy hiểm. Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol cao, hoặc bệnh tim thường mất nitrat và phải bổ sung chất này.

Sản phẩm giảm béo

FDA cũng phát hiện sản phẩm Sliming capsul (chứa sibutramine và phenolphthalein), BodySlim Herbal (chứa sibutramine), Easy 2 Slim (chứa sibutramine). Sibutramine là một chất được kiểm soát đã được loại bỏ khỏi thị trường vào tháng 10/2010 vì lý do an toàn. Sản phẩm này gây nguy hiểm cho người tiêu dùng vì sibutramine được biết là làm tăng đáng kể huyết áp và / hoặc nhịp tim ở một số người và có thể gây nguy cơ đáng kể cho những người có tiền sử bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. Sản phẩm này cũng có thể tương tác nguy hiểm với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng có thể đang dùng; Phenolphthalein là một hóa chất không phải là một thành phần hoạt chất trong bất kỳ loại thuốc được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Hiện xu hướng dùng thực phẩm bổ sung để tăng cường tình dục, giảm béo ngày càng gia tăng. Các sản phẩm này được quảng cáo là hoàn toàn từ thiên nhiên, nhưng lại chứa chất ẩn không được công bố, sẽ tiềm tàng gây hại cho người dùng. Vì vậy, FDA khuyến cáo, người tiêu dùng nên thận trọng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào trong các loại trên.

 

 

Bảo Lâm

((Theo FDA, 8/2018))

Tin liên quan
Nhiều sản phẩm giảm cân, tăng cường tình dục chứa chất cấm
SKĐS - Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa phát hiện một loạt các sản phẩm được quảng bá để tăng cường tình dục và giảm cân có nguồn gốc thiên nhiên chứa các hoạt chất mà không được công bố trên bao bì /nhãn của sản phẩm. Cơ quan này khuyên người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm này...
Giảm béo bằng giảm tinh bột: Nhìn đa chiều
SKĐS - Béo phì có nhiều tai hại tới sức khỏe, điều đó đúng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi không bàn tới tác động sức khỏe của béo phì. Thay vào đó, chúng tôi bàn tới chế độ ăn giảm béo bằng việc hạn chế tinh bột, chúng lợi đến đâu và có hại hay không?
Béo bụng: Nguyên nhân, hậu quả và cách giảm béo bụng
SKĐS - Việc phải ngồi một chỗ quá lâu và ít vận động khiến cho vòng hai của dân văn phòng tăng lên đáng kể.
Giảm béo bằng orlistat, cần nắm rõ bất lợi của thuốc
SKĐS - Trong xã hội hiện đại, tình trạng thừa cân, béo phì đang có xu hướng ngày càng phổ biến. Đó là tình trạng rối loạn phức tạp liên quan đến có quá nhiều chất béo trong cơ thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm