DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lại phát hiện nhiều học sinh lạm dụng thuốc ho gây nghiện
16:09 12/05/2013 GMT+7
Ngày 12.5, theo Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), thời gian gần đây nhiều học sinh ở Trường THCS Trần Huỳnh (P.3, TP.Bạc Liêu) đã sử dụng loại thuốc ho hiệu Recotus gây nghiện.
Ngày 12.5, theo Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), thời gian gần đây nhiều học sinh ở Trường THCS Trần Huỳnh (P.3, TP.Bạc Liêu) đã sử dụng loại thuốc ho hiệu Recotus gây nghiện.

Theo Sở Y tế Bạc Liêu, thuốc ho Recotus có chứa 30 gr Dextromethorphan, một hoạt chất gây nghiện. Chỉ cần uống từ 2 - 4 viên các học sinh sẽ có ảo giác, biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu và có hành vi đập phá.

Khi phát hiện một số học sinh sử dụng thuốc ho Recotus, cơ quan công an đã làm việc với nhà trường, cha mẹ học sinh để nhắc nhở, buộc các em cam kết không tái phạm.

Theo nhận định của Ban giám hiệu Trường THCS Trần Huỳnh, không loại trừ khả năng các em đã bị đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng.

Nhiều em vì tò mò đã tụ tập với nhóm bạn để mua thuốc uống tạo cảm giác ảo. Có học sinh uống thuốc để được... nghỉ học.
 
Thuốc ho Recotus chỉ được bán khi có chỉ định của bác sĩ vì theo quy định của Bộ Y tế, thuốc có hàm lượng Dextromethorphan dưới 15 gr mới được bán tự do. Trên thực tế, thuốc ho Recotus được bán khá phổ biến ở các cửa hàng dược.
Theo Thanh niên
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm