DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lai Châu tích cực phòng chống COVID-19
Mai Hương - 20:58 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là tỉnh miền núi, có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Lai Châu đã chủ động, tích cực phòng chống dịch. Sau khi Bộ Y tế công bố tại Lai Châu có bệnh nhân đầu tiên dương tính với COVD -19, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo khẩn các địa phương và cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch.

Bệnh nhân tại Lai Châu là ca nhiễm số 133, được xác định lây bệnh trong quá trình điều trị tai biến tại Bệnh viện Bạch Mai, cho đến khi đưa về điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thì phát hiện các triệu chứng bệnh.

Ngay trong đêm 24/3, tỉnh Lai Châu đã phong tỏa, cách ly toàn bộ nhóm dân cư số 4, thuộc tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú, phường Tân Phong, TP. Lai Châu nơi bệnh nhân và người thân sinh sống. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ nơi có các yếu tố dịch tễ.

phòng chống COVID-19Truyền thông y tế, hướng dẫn người dân phòng chống dịch.

Theo thống kê đến 7 giờ ngày 26/3, tỉnh Lai Châu đang cách ly theo dõi 25 trường hợp (F1) tiếp xúc gần bệnh nhân 133, hiện còn theo dõi: 46 người, hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân ổn định. Riêng trường hợp bệnh nhân 133, ngay trong đêm 24/3, sau khi hội chẩn đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Tỉnh Lai Châu đã tổ chức phun khử khuẩn tại trụ sở các cơ quan của tỉnh, nơi có những trường hợp F1 làm việc. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng yêu cầu các sở, ngành và TP. Lai Châu chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị để điều trị; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị, phòng, chống lây nhiễm chéo, kiểm soát nhiễm khuẩn; phân luồng đối tượng để cách ly theo đúng quy định…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Lai Châu cũng kêu gọi nhân dân phối hợp chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; không hoang mang, dao động, theo dõi thông tin chính thống từ các cơ quan thông tấn, báo chí uy tín; người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, hạn chế đến nơi công cộng, tiếp xúc nơi đông người và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh.

Mai Hương

Tin liên quan
Chị gái của nhân viên quán bar Buddha mắc COVID-19, Việt Nam đã có 153 ca
SKĐS - 18h ngày 26/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 153 trường hợp.
Miễn phí toàn bộ cước phí dạy và học từ xa của ngành Giáo dục trong thời điểm dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT&TT với ngành GD&ĐT trong phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế: Rà soát danh sách bệnh nhân khám tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3
SKĐS - Ngày 26/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc số 370/KCB-QLCL&CĐT về việc cung cấp danh sách người bệnh đã khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3/2020.
Bộ Y tế khuyến cáo gì về buồng khử khuẩn toàn thân di động phòng chống COVID-19?
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân đề xuất sáng kiến về các giải pháp hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Bộ Y tế cũng đã nhận được đề xuất nghiên cứu của đơn vị trực thuộc về buồng khử khuẩn toàn thân di động. Tuy nhiên, đề xuất chưa được hội đồng khoa học cấp Bộ thông qua do chưa đủ tài liệu minh chứng và cần được đánh giá về hiệu quả diệt vi rút và an toàn đối với người sử dụng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm